Nam thanh niên lừa tiền, đoạt thân xác của gái bán dâm

25/01/2021 16:01

Tuấn đóng giả người môi giới mại dâm. Khi người bán dâm đồng ý đi bán dâm, Tuấn đóng vai người mua dâm. Trong lúc quan hệ tình dục, Tuấn quay lại rồi cưỡng đoạt tài sản.

Ngày 25/1, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trọng Tuấn (sinh năm 1991) mức án 7 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và cưỡng đoạt tài sản.

Vừa đóng vai mối giới mại dâm vừa đóng vai "khách làng chơi"

Theo nội dung vụ án, Tuấn đã sử dụng mạng xã hội Zalo tạo các tài khoản mang tên Midu Thảo, Dung Pela, Nhung Rosa đóng giả nữ hành nghề môi giới mại dâm.

Nam thanh niên lừa tiền, đoạt thân xác của gái bán dâm - 1
Bị cáo Tuấn lãnh 7 năm tù.

Trên các tài khoản này, Tuấn đăng thông tin tuyển PG đi bán dâm hoặc đi bay lắc với giá từ 10 đến 15 triệu đồng. Đồng thời, Tuấn đưa các thông tin như dáng càng đẹp giá càng cao, tiền được nhận trước khi làm, mọi thông tin được bảo mật. Từ đó, nhiều người bán dâm đã chủ động kết nối Zalo với Tuấn.

Tuấn yêu cầu người bán dâm chuyển khoản 1 - 6 triệu đồng phí môi giới và tiền đặt phòng khách sạn. Kèm theo đó, Tuấn còn nói người bán dâm gửi cho Tuấn hình khỏa thân của họ.

Sau đó, Tuấn sử dụng chính hình ảnh trên đe dọa, uy hiếp người bán dâm chuyển tiền cho mình. Nếu không Tuấn sẽ tung ảnh lên mạng cho mọi người cùng xem.

Cạnh đó, khi người bán dâm đồng ý đi bán dâm, Tuấn đóng vai người mua dâm. Trong lúc quan hệ tình dục, Tuấn dùng máy tính Macbook quay lại. Sau khi về, Tuấn gửi đoạn clip qua Zalo của nạn nhân để đe dọa họ buộc đưa tiền mới xóa. Nếu không thì sẽ tung lên mạng internet cho mọi người xem.

Ngày 13/11/2019, chị V. về nhắn tin cho Tuấn để đòi 25 triệu đồng tiền bán dâm. Tuấn nhắn lại "Chị bị khách mua dâm quay lén clip sex và khách mua dâm yêu cầu quan hệ tình dục với một cô gái khác nhưng người đó phải chịu quay clip sex thì khách mới xóa clip của chị".

Ngay trưa đó, Tuấn gửi 2 đoạn clip cảnh Tuấn quan hệ tình dục với chị V. và ảnh của một cô gái mà Tuấn yêu cầu quan hệ tình dục. Theo đó, Tuấn nhắn "khách đồng ý đi với con bé này giá 75 triệu đồng một lần mua dâm và khách không đủ tiền giờ chị chịu 30% còn lại 70% tiền mua dâm là em lo" với mục đích chiếm đoạt tiền của chị V.

Sợ bị phát tán clip, lên mạng xã hội, chị V. đã đồng ý đưa tiền cho Tuấn. Sáu ngày sau, chị V. đến công an tố cáo.

Cơ quan điều tra xác định từ 8/2017 đến 11/2019, bằng thủ đoạn trên, Tuấn đã cưỡng đoạt 5 vụ với tổng số tiền 94,2 triệu đồng.

Bị hại có một phần lỗi

Ngoài hành vi cưỡng đoạt tài sản trên thì bị cáo Tuấn còn giả làm nữ hành nghề môi giới mại dâm. Tuấn đã yêu cầu người bán dâm chuyển tiền phí môi giới, tiền đặt phòng để chiếm đoạt gần 102 triệu đồng của 17 bị hại.

Tại phiên tòa, bị cáo Tuấn thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố và đề nghị HĐXX xem xét một số tình tiết giảm nhẹ.

Viện Kiểm sát cho rằng hành vi của bị cáo là nghiêm trọng, đã xâm hại trực tiếp đến quyền sở hữu hợp pháp về tài sản, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội. Từ đó, Viện Kiểm sát đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Tuấn mức án từ 11 - 13 năm tù.

HĐXX nhận định cáo trạng truy tố bị cáo Tuấn về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và cưỡng đoạt tài sản là đúng người, đúng tội, không oan sai. Hành vi của bị cáo Tuấn là nguy hiểm cho xã hội, bị cáo phạm tội nhiều lần. Tuy nhiên, bị cáo có nhân thân tốt, gia đình có công với cách mạng, là lao động chính trong gia đình, đang nuôi con nhỏ, bị hại có một phần lỗi. Mức đề nghị của Viện Kiểm sát là quá nghiêm khắc đối với bị cáo Tuấn. Sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Tuấn mức án 7 năm tù.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nam thanh niên lừa tiền, đoạt thân xác của gái bán dâm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO