Nam tài xế: 'Em biết mình có cồn rồi'

Huỳnh Hải| 01/09/2022 14:53

Trước khi thổi vào máy đo, nam tài xế thừa nhận với cảnh sát giao thông trong cơ thể mình đang có cồn.

Nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, lực lượng CSGT Công an TP Bạc Liêu tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm nồng độ cồn

Theo đó, tối 31/8, lực lượng Cảnh sát giao thông TP Bạc Liêu lập chốt trên đường Võ Thị Sáu, phường 8, TP Bạc Liêu. Đây là một trong những tuyến đường có nhiều phương tiện lưu thông.

Nam tài xế: Em biết mình có cồn rồi - 1

Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn tài xế điều khiển xe máy (Ảnh: TM).

Gần 20h, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện xe máy do ông L.T.M (43 tuổi, ngụ huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) điều khiển, có dấu hiệu vi phạm luật nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Khi cảnh sát yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, ông M. không chịu thổi vào máy. Người này thản nhiên nói: "Em biết mình có cồn rồi".

Được CSGT thuyết phục, ông M. đã thổi và kết quả là 0,878 mg/lít khí thở. Lực lượng chức năng đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện theo quy định. Với mức độ cồn này, ông M. có khả năng bị phạt từ 6-8 triệu đồng.

Nam tài xế: Em biết mình có cồn rồi - 2

Những trường hợp vi phạm đều được CSGT lập biên bản xử lý nghiêm (Ảnh: TM).

CSGT tiếp tục kiểm tra hơn 20 trường hợp lái xe ô tô, xe tải, xe máy. Các trường hợp này đa số mang đủ giấy tờ xe và không có nồng độ cồn.

Nhiều trường hợp khi phát hiện lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ đã chủ động quay đầu xe đi theo tuyến đường khác để tránh bị kiểm tra.

Thiếu tá Trần Minh Sáng, Phó đội trưởng Đội CSGT Công an TP Bạc Liêu, cho biết, trong dịp nghỉ lễ, đơn vị ra quân xử lý có hiệu quả các hành vi vi phạm như chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường, nồng độ cồn... Đây là những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông.

Theo CSGT Công an TP Bạc Liêu, hơn 2 tháng qua, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện hàng chục trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nam tài xế: 'Em biết mình có cồn rồi'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO