Nam sinh Việt một mình du lịch 17 quốc gia ở tuổi 17

29/05/2024 08:22

Yêu thích khám phá và chinh phục bản thân, Nguyễn Trung Nguyên (SN 2005) quyết định thực hiện chuyến du lịch một mình tới 17 quốc gia trong 50 ngày.

"Giấu mẹ" đi du lịch một mình

Mới bước qua tuổi 17, Trung Nguyên, sinh viên trường Đại học Minerva (Mỹ) có chuyến du lịch dài hơi tới 17 quốc gia bao gồm Thái Lan, Singapore, Vương quốc Anh và 14 quốc gia thuộc EU.

Nam sinh Việt một mình du lịch 17 quốc gia ở tuổi 17 - 1

Trung Nguyên lựa chọn đi du lịch, khám phá và trải nghiệm một mình. (Ảnh: NVCC)

Là người yêu thích sự tự do và đam mê xê dịch, Trung Nguyên lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi từ vài tháng trước khi khởi hành, để tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian, đồng thời thỏa mãn đam mê khám phá, “cái tôi” dám nghĩ dám làm của mình. Hành trang của Nguyên chỉ vỏn vẹn chiếc balo và một vali nhỏ.

Nói về đắn đo hay lo lắng trước khi bắt đầu chuyến, Trung Nguyên bày tỏ: “Với tâm thế tò mò và muốn khám phá những điều mới, em không đắn đo hay sợ hãi điều gì vì tin tưởng vào khả năng quản lý của bản thân, dù đôi lúc vẫn gặp một số trường hợp khá nguy hiểm trong chuyến đi”.

Nam sinh Việt một mình du lịch 17 quốc gia ở tuổi 17 - 2

Hành trình của Trung Nguyên bắt đầu từ tháng 8/2023, kéo dài hơn 50 ngày. Tuy vậy, phải đến khi chàng trai đặt chân tới Hà Lan - quốc gia thứ 5 trong hành trình, mẹ mới được biết về chuyến du lịch đặc biệt của con trai.

“Đến Hà Lan, em chụp ảnh gửi cho mẹ và nói “con sẽ đi tiếp”, mẹ nói “ok”. Trước đó, mẹ chỉ biết em sẽ đến Anh khi giúp làm visa. Thực sự, em thấy may mắn vì mẹ luôn tin tưởng” , nam sinh nói.

Kỷ niệm không thể nào quên

Đi du lịch với tâm thế khám phá nhiều hơn tận hưởng, Trung Nguyên lựa chọn những phương thức tiết kiệm nhất, đồng thời lên kế hoạch và phương án dự phòng kỹ càng để phòng tránh, kịp ứng biến với rủi ro bất ngờ xảy ra.

Thay vì ở khách sạn, Nguyên tham gia Couchsurfing - cộng đồng nổi tiếng với việc cho du khách ở miễn phí tại nhà của người bản địa. Tại một số địa điểm không tìm được chủ nhà phù hợp, nam sinh mới tìm đến khách sạn hoặc phòng nghỉ trên các ứng dụng trực tuyến.

Chàng trai trẻ ưu tiên đi bộ hoặc sử dụng phương tiện công cộng tiết kiệm chi phí. Chính sự lựa chọn đó giúp Nguyên có những kỷ niệm không thể nào quên. Từ việc quen đi bên phải nên lên nhầm chuyến tàu ở Anh, đến việc bắt gặp nạn phân biệt chủng tộc, hay cả những lần không thể thuê được nhà để ngủ... tất cả những mẩu chuyện đáng nhớ đều được Nguyên cóp nhặt và chia sẻ trên các trang mạng xã hội.

Nam sinh Việt một mình du lịch 17 quốc gia ở tuổi 17 - 3

Nguyên tận hưởng chuyến đi và viết blog chia sẻ về hành trình của mình (Ảnh: NVCC)

Kỷ niệm đáng nhớ nhất với chàng trai 17 tuổi là sự cố bị móc túi ở Ý. “Khi đó, em lên chuyến tàu để đến Thụy Sĩ thì nhận được tin nhắn tài khoản bị trừ tiền. Tên trộm đã tiêu 200 euro (tương đương 5,3 triệu đồng)”, Nguyên kể lại.

Dù hoảng sợ đến mức bật khóc ngay trên tàu, Nguyên vẫn cố bình tĩnh nhờ bạn bè ở Việt Nam khóa thẻ, và quyết định xuống tàu quay trở lại Milan (Ý) tìm lại chiếc ví. Lần theo dấu vết về địa điểm mà tên trộm đã thanh toán, Nguyên đến một cửa hàng và được biết về đặc điểm của kẻ trộm. Kể từ giây phút đó, chàng trai 17 tuổi đi dọc các bến tàu để tìm kiếm dù biết hy vọng là rất mong manh.

Việc bị móc túi khiến cho kế hoạch của chuyến đi bị thay đổi đột ngột, Nguyên có một đêm không ngủ trên đất Ý, dù thời điểm đó, việc lang thang ngoài đường rất nguy hiểm. Dẫu vậy, khi mọi chuyện đã qua, Nguyên lạc quan nói: “Trải nghiệm đó giúp em thấy biết ơn nhiều hơn là thấy tiếc”.

Trở về nhà sau 50 ngày, 100 chuyến tàu, 30km đi bộ, 20 thành phố và 6.000 euro, Nguyên hiểu hơn về bản thân.

Nam sinh Việt một mình du lịch 17 quốc gia ở tuổi 17 - 4

Chuyến đi là món quà ý nghĩa Nguyên dành tặng cho tuổi 17 của mình. (Ảnh: NVCC)

Nhìn vào sự tự tin và những trải nghiệm mà Trung Nguyên đang có, ít ai biết chàng trai trẻ xuất phát điểm là học sinh trường làng vùng ngoại thành Hà Nội. Với những điều kiện còn hạn chế, Nguyên nỗ lực vì chính ước mơ muốn nhìn ngắm thế giới của mình.

Trong bài luận đăng ký học bổng du học, chàng trai viết về chủ đề “Làm thế nào để thấu hiểu người khác?”. Bài luận giúp Nguyên giành học bổng 7 tỷ đồng tại Đại học Duke Kunshan University. Chàng trai cũng nhận được thư mời nhập học và học bổng 100% từ Đại học Minerva (Mỹ) – ngôi trường có tỷ lệ học sinh được nhận vào chỉ 1,8% toàn thế giới.

Nói về dự định tương lai, Trung Nguyên bày tỏ muốn mở kênh Youtube để chia sẻ về cuộc sống và những trải nghiệm của bản thân trong quá trình học tập tại nước ngoài. Đồng thời, nam sinh trẻ tuổi cũng gửi lời nhắn nhủ tới những người trẻ hãy dám ước mơ và bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Nam sinh Việt một mình du lịch 17 quốc gia ở tuổi 17
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO