Nam sinh trường chuyên Amsterdam bứt phá ấn tượng giành vòng nguyệt quế Olympia

16/07/2023 22:13

Dù không đạt điểm cao trong phần khởi động và tăng tốc nhưng Thái An (trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) chiến thắng ở phần thi về đích để giành vòng nguyệt quế.

Trận thi tuần 2 tháng 1 quý IV Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 chứng kiến màn tranh tài với bốn thí sinh: Lê Tuấn Đạt (THPT Hải Lăng, Quảng Trị), Lương Phúc Lộc (THPT Duy Tân, Phú Yên), Lê Thái An (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội) và Nguyễn Trọng Thành (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng).

4 thí sinh cùng tranh tài trong tuần này.

4 thí sinh cùng tranh tài trong tuần này.

Ở phần thi đầu tiên - Khởi động, Phúc Lộc tạo ưu thế dẫn đầu với 95 điểm, Trọng Thành 90 điểm, Thái An 45 điểm, Tuấn Đạt 25 điểm.

Từ khoá cần tìm trong phần thi Vượt chướng ngại vật tuần này gồm 3 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: "Trong kháng chiến, bếp Hoàng Cầm được biết đến với câu khẩu hiệu nổi tiếng: "Đi không dấu, nấu không..., nói không tiếng". Từ nào còn thiếu trong câu hỏi trên?". Cả bốn thí sinh cùng đưa ra đáp án "Khói" và đều giành được điểm.

Hàng ngang thứ hai được lựa chọn có câu hỏi: "Biển báo có dạng hình tam giác đều, viền đỏ, nền vàng, trên có hình vẽ màu đen thuộc nhóm biển báo giao thông... và cảnh báo. Từ nào còn thiếu trong câu trên?"

Ngay khi MC đọc hết câu hỏi thứ 2, Thái An và Phúc Lộc lần lượt nhanh tay nhấn chuông giành quyền trả lời ẩn số chướng ngại vật tuần này. Cả hai cùng đưa ra đáp án chính xác là "Lửa". Sau hai phần thi, Phúc Lộc vẫn dẫn đầu với 105 điểm, Trọng Thành 100 điểm, Thái An 95 điểm, Tuấn Đạt 35 điểm.

Từ khoá trong phần thi Vượt chướng ngại vật tuần này.

Từ khoá trong phần thi Vượt chướng ngại vật tuần này.

Bước vào phần thi Tăng tốc, Tuấn Đạt là người xuất sắc nhất khi trả lời đúng cả 4 câu hỏi, trong đó có 3 câu nhanh nhất. Trọng Thành và Thái An cũng xuất sắc khi bám đuổi nhau, giành thêm số điểm lần lượt là 120 và 110. Đã có sự xáo trộn về điểm sau phần thi này, Trọng Thành dẫn đầu với 220 điểm, Thái An có 205 điểm, Tuấn Đạt có 175 điểm, Phúc Lộc có 145 điểm.

Phần thi Về đích, Trọng Thành là thí sinh đầu tiên thi, lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 - 30 - 20 điểm và chọn Ngôi sao hi vọng ở câu cuối cùng. Trọng Thành chỉ giành được điểm ở câu thứ hai, để Phúc Lộc ghi điểm ở câu đầu tiên và Thái An ghi điểm ở câu cuối cùng. Trọng Thành về vị trí với 210 điểm.

Thái An bước vào thi với 225 điểm, lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 - 30 - 20 điểm. Thái An ghi điểm hai câu đầu để về vị trí với 275 điểm.

Tuấn Đạt lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 - 30 - 20 điểm và chọn Ngôi sao hi vọng ở câu cuối cùng. Tuấn Đạt để Trọng Thành ghi điểm hai câu đầu, chỉ giành điểm ở câu cuối để về vị trí với 165 điểm.

Phúc Lộc có 165 điểm, lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 30 điểm và chọn Ngôi sao hi vọng ở câu cuối. Phúc Lộc để Tuấn Đạt giành được điểm câu đầu tiên, nhưng đã giành được điểm ở hai câu sau để về vị trí với 225 điểm.

Thái An giành được vòng nguyệt quế trận tuần 2 tháng 1 quý IV Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23.

Thái An giành được vòng nguyệt quế trận tuần 2 tháng 1 quý IV Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23.

Kết quả chung cuộc, Lê Thái An (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội) giành được vòng nguyệt quế với 275 điểm. Nguyễn Trọng Thành (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) về nhì với 260 điểm. Cùng về vị trí thứ 3, Lê Tuấn Đạt (THPT Hải Lăng, Quảng Trị) 195 điểm và Lương Phúc Lộc (THPT Duy Tân, Phú Yên) 225 điểm.

Hà Cường

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nam sinh trường chuyên Amsterdam bứt phá ấn tượng giành vòng nguyệt quế Olympia
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO