Nam sinh Ngoại thương sở hữu IELTS 8.5, được trả lương nghìn đô từ năm nhất ĐH

02/07/2022, 07:36

Không chỉ sở hữu vẻ ngoài điển trai, Kim Nguyên còn có bảng thành tích học tập đáng nể, được nhiều doanh nghiệp “săn đón” từ năm nhất đại học.

Tại đêm chung kết Duyên dáng Ngoại Thương 2022, cái tên Trần Đặng Kim Nguyên được MC hô vang với danh hiệu Á Vương 1. Xuyên suốt chương trình, Kim Nguyên gây ấn tượng với khán giả bởi vẻ ngoài điển trai cùng khả năng ứng xử và màn catwalk xuất sắc.

Nam sinh Ngoại thương sở hữu IELTS 8.5, được trả lương nghìn đô từ năm nhất ĐH - 1
Nam sinh Ngoại thương sở hữu IELTS 8.5, được trả lương nghìn đô từ năm nhất ĐH - 2

Màn trình diễn của Kim Nguyên và bạn diễn trong đêm chung kết Duyên dáng Ngoại Thương 2022. (Ảnh: NVCC)

Kim Nguyên (sinh năm 2003, quê Hà Tĩnh) hiện là sinh viên năm nhất ngành Kinh tế đối ngoại, Đại học Ngoại thương. Với IELTS 8.0 và điểm trung bình học tập 9.3, năm 2021, em trúng tuyển vào trường thông qua phương thức xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập.

Nam sinh kể, ban đầu theo học chuyên Toán và giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi cấp huyện, cấp tỉnh. Đến năm lớp 8, khi giành giải trong cuộc thi học sinh giỏi tiếng Anh cho học sinh lớp 9, em đầu tư nhiều hơn cho môn học này.

“Cú sốc” đầu đời đến với em là khi thi cấp 3 và trượt chuyên Anh. Tiếp đó, Nguyên thử sức thi vào đội dự tuyển quốc gia trường chuyên và chỉ được 3/20 điểm tiếng Anh. Liên tiếp những sự việc khiến em nhìn nhận lại bản thân và lên kế hoạch học tiếng Anh một cách nghiêm túc.

Lớp 12, trong lần thi IELTS đầu tiên, nam sinh giành 8.0 với điểm các kỹ năng Reading 9.0, Listening 8.5, Speaking 7.0, Writing 6.5. Năm nhất đại học, điểm IELTS của em chạm mốc 8.5 khi em cải thiện được 2 kỹ năng Speaking và Writing lên 8.0.

Nam sinh Ngoại thương sở hữu IELTS 8.5, được trả lương nghìn đô từ năm nhất ĐH - 3

Kim Nguyên nhận mức lương 2.500 đô từ năm nhất đại học. (Ảnh: NVCC)

Nhờ sở hữu nhiều kỹ năng mềm và ngoại ngữ, Kim Nguyên được nhiều công ty “săn đón” ngay khi vừa bước chân lên Hà Nội học đại học vào tháng 2/2022 (sau hơn 1 kỳ phải học online do dịch COVID-19). Nam sinh được một công ty về Blockchain trả mức lương 2.500 đô (gần 60 triệu đồng) với 2 vị trí Trợ lý giám đốc truyền thông và Xây dựng, Phát triển cộng đồng.

Nhận mức lương này đồng nghĩa với việc nam sinh phải đối mặt với khối lượng công việc lớn và áp lực cao. Không thể cân bằng giữa thời gian làm và học, Kim Nguyên đứng giữa sự lựa chọn từ bỏ 1 trong 2. “Em có một áp lực vô hình là phải kiếm thật nhiều tiền. Em lao đầu vào làm việc để chứng minh năng lực của bản thân, rồi nhận ra nếu tập trung học và tích luỹ kiến thức, em còn có thể nhận được những cơ hội tốt hơn thế”, Kim Nguyên tâm sự.

10x gửi đơn xin nghỉ việc để tập trung 100% vào việc học. Bên cạnh đó, em cũng phát triển nhiều dự án cá nhân như chia sẻ kiến thức IELTS trên nền tảng Tiktok, Instagram. Kênh Tiktok của em sau 2 tháng có 20.000 người theo dõi với 130.000 lượt thích.  

Đây cũng là thời điểm 10x bắt đầu đăng ký cuộc thi Duyên dáng Ngoại Thương 2022 thông qua lời giới thiệu của một người bạn cùng khoa. Ban đầu, Nguyên chỉ đăng ký “cho vui” và gửi đơn khi gần đến hạn. Thế nhưng, khi nhận được email thông báo được vào vòng sơ khảo, Nguyên bắt đầu tìm hiểu kỹ về cuộc thi. Nam sinh nhờ 1 người bạn dạy catwalk và xem video các cuộc thi hoa hậu để học cách trả lời câu hỏi ứng xử. 

Nhìn lại hành trình tham gia Duyên dáng Ngoại thương, nam sinh cho biết bản thân đã cố gắng hết mình trong tất cả các vòng thi. “Điều em nuối tiếc nhất là dành cho Thuỳ Dương - bạn diễn của em. Buổi chiều trước đêm chung kết, bạn bị ngã xe và gãy xương chân, nhưng bạn vẫn cố gắng để bước những bước catwalk đêm chung kết. Nếu như chân bạn không bị thương, em tin bạn có thể làm tốt hơn rất nhiều”, 10x chia sẻ.

Nam sinh Ngoại thương sở hữu IELTS 8.5, được trả lương nghìn đô từ năm nhất ĐH - 4
Nam sinh Ngoại thương sở hữu IELTS 8.5, được trả lương nghìn đô từ năm nhất ĐH - 5

Hành trình tham gia Duyên dáng Ngoại thương của Kim Nguyên. (Ảnh: NVCC)

Chương trình kết thúc, Kim Nguyên tiếp tục tập trung vào việc học tại Đại học Ngoại thương và phát triển các dự án của bản thân. Mục tiêu lớn mà em đặt ra là sở hữu một doanh nghiệp của riêng mình.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nam sinh Ngoại thương sở hữu IELTS 8.5, được trả lương nghìn đô từ năm nhất ĐH
vietnam.vn