Nam sinh mồ côi cha gặp chiêu lừa 'Ba bị tai nạn': Sở GD&ĐT TPHCM cảnh báo

Hoài Nam| 28/03/2023 17:37

Sở GD&ĐT TPHCM cảnh báo sau sự việc nam sinh Trường THPT Phú Nhuận gặp chiêu lừa "ba con bị tai nạn".

Chiều 28/3, Sở GD&ĐT TPHCM ban hành văn bản chỉ đạo rà soát, chấn chỉnh công tác an toàn trường học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn sau hàng loạt phụ huynh bị lừa tiền với chiêu trò "con đang cấp cứu".

Theo đó, Sở nhấn mạnh, gần đây có thêm chiêu trò lừa đảo mới đối với học sinh. Kẻ lạ mặt tiếp cận học sinh và cung cấp thông tin cho học sinh rằng ba/mẹ của học sinh gặp tai nạn, họ được nhờ đến chở học sinh vào bệnh viện gấp.

Nam sinh mồ côi cha gặp chiêu lừa Ba bị tai nạn: Sở GDĐT TPHCM cảnh báo - 1

Trường THPT Phú Nhuận (Ảnh: Hoàng Chung).

Sở yêu cầu các trường rà soát, chấn chỉnh công tác liên lạc giữa cơ sở giáo dục và gia đình học sinh, sinh viên; đảm bảo các kênh thông tin giữa nhà trường và phụ huynh học sinh luôn được thông suốt.

Ngoài ra, các trường cần xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến, cập nhật các hình thức và phương thức lừa đảo mới phát sinh cho học sinh, sinh viên và phụ huynh học sinh; xây dựng nhiều giải pháp giáo dục, hỗ trợ học sinh, sinh viên nhận biết và phòng tránh các hành vi lừa đảo.

Đồng thời, phối hợp với lực lượng chức năng tại địa phương đảm bảo trật tự, an toàn cho học sinh tại khu vực cổng trường.

Động thái này của Sở GD&ĐT TPHCM được đưa ra sau sự việc nam sinh lớp 12, Trường THPT Phú Nhuận, TPHCM gặp phải kẻ lửa đảo. Cụ thể, vào trưa 24/3, khi em học sinh này đang đứng ở cổng trường chờ người thân đến đón thì một người đàn ông lạ mặt chạy xe máy tự giới thiệu "chú là bạn của ba con" và nói: "Ba con bị tai nạn giao thông, lên xe chú chở đến bệnh viện".

Tuy nhiên, ba của em học sinh này đã mất nên em biết ngay đây là chiêu lừa đảo. Ngay lập tức, em học sinh chạy vào phòng giám thị báo cáo sự việc. Khi bảo vệ trường chạy ra cổng thì người đàn ông đã đi mất.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nam sinh mồ côi cha gặp chiêu lừa 'Ba bị tai nạn': Sở GD&ĐT TPHCM cảnh báo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO