Nam sinh mất mạng vì bị cá sấu tấn công khi đi câu cá với các bạn

07/08/2022, 07:31

Trong lúc đi câu cá với các bạn cùng lớp, nam sinh đã bị một con cá sấu tấn công và kéo xuống nước dẫn tới tử vong.

Nam thiếu niên (15 tuổi) ở Indonesia đã không may bị một con cá sấu tấn công và tử vong, trong lúc nạn nhân đi câu cá cùng một số người bạn học tại một hồ nước trên miệng núi lửa.

Nạn nhân Farjan Idham cùng với một số bạn học đi câu cá tại hồ Tolire ở thành phố Ternate thuộc tỉnh Bắc Maluku của Indonesia vào ngày 2/8. Tuy nhiên, trong lúc không để ý, Farjan đã bị một con cá sấu tấn công và lôi xuống hồ nước dẫn tới tử vong.

Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, Farjan đang ngồi nghỉ trên một khúc gỗ mà không hay biết có một con cá sấu đang rình mò dưới mặt nước. Sau đó, con vật hung tợn lao chồm tới và kéo Farjan xuống dòng nước, giữa lúc nạn nhân còn chưa kịp hiểu chuyện đang xảy ra để có phản ứng.

Những người bạn của Farjan đã cố cứu nạn nhân nhưng lại bị phần đuôi của con cá sấu to lớn quật trúng. Cuối cùng, các bạn cùng lớp phải lùi lại trên bờ vì lo sợ có thể sẽ trở thành nạn nhân tiếp theo của con cá sấu.

Chính quyền địa phương đã nhanh chóng triển khai công tác tìm kiếm và cứu nạn ngay sau khi nhận được tin báo. Nhưng phải sau 3 ngày xảy ra vụ tấn công, thi thể nạn nhân mới được nhìn thấy nổi trên mặt hồ nước.

Lực lượng chức năng xác định có nhiều con cá sấu xuất hiện xung quanh và đẩy thi thể nạn nhân di chuyển xung quanh hồ.

Người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn thành phố Ternate là ông Fathur Rahman chia sẻ với truyền thông địa phương rằng, “Thi thể nạn nhân vẫn không thể trục vớt dù đã nổi trên mặt nước, do những con cá sấu đẩy thi thể ra giữa lòng hồ”.

Cuối cùng vào ngày 4/8, nhân viên cứu hộ đã đưa được thi thể nạn nhân vào bờ. Theo ông Fathur, thi thể nam sinh không còn nguyên vẹn do bị cá sấu cắn, và đã được đưa vào nhà xác để bàn giao lại cho gia đình.

Khách du lịch tạm thời không được tới thăm quan hồ Tolire sau tai nạn thương tâm trên.

Indonesia là nơi sinh sống của 14 loài cá sấu với đa phần là động vật cỡ lớn và vô cùng hung tợn.

Theo các chuyên gia bảo tồn, sự xuống cấp của môi trường sống do nạn đánh bắt và biến các khu vực ven biển thành nông trại đã khiến cá sấu đi ra khỏi môi trường sống và tiến vào các khu dân sinh.

Đáng nói, người dân Indonesia vẫn còn thói quen tắm và đánh bắt trên sông nên dễ dẫn tới các vụ cá sấu tấn công con người.

Trong thời gian gần đây, liên tiếp những vụ cá sấu tấn công dẫn tới thương tích hoặc tử vong trong quá trình người dân Indonesia sinh hoạt hàng ngày tại các hồ nước và con sông cũng đã được truyền thông nước này đưa tin.

Minh Thu (lược dịch)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nam sinh mất mạng vì bị cá sấu tấn công khi đi câu cá với các bạn
vietnam.vn