Nam sinh lớp 11 Hà Nội xác lập 2 kỷ lục về điểm số Đường lên đỉnh Olympia 2024

02/06/2024 21:47

Nguyễn Tuấn Minh (THPT Chu Văn An, Hà Nội) liên tục dẫn đầu đoàn đua, giành vòng nguyệt quế trận tháng 2 quý III Đường lên đỉnh Olympia 24 với 390 điểm.

Trận tháng 2 quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24 diễn ra chiều nay chứng kiến màn so tài kịch tính của 4 thí sinh: Nguyễn Hà Vân Khanh (THCS và THPT Việt – Úc, Hà Nội), Nguyễn Huy Hoàng (THPT Hoàng Hoa Thám, Đà Nẵng), Nguyễn Tuấn Minh (THPT Chu Văn An, Hà Nội) và Hoàng Đình Hiếu (THPT Trần Nguyên Hãn, Hải Phòng).

Bước vào phần thi đầu tiên - Khởi động, vòng đấu cá nhân kết thúc với số điểm cao nhất 40 điểm cho cả Huy Hoàng và Đình Hiếu, ở vị trí ngày sau là Tuấn Minh có 30 điểm. Vân Khánh không có điểm từ lượt câu hỏi đầu tiên.

Trong vòng Khởi động chung gồm 12 câu hỏi, ba thí sinh nam theo đuổi điểm số gắt gao. Kết quả, thí sinh Tuấn Minh có được điểm số dẫn đầu 80 điểm, Huy Hoàng có 60 điểm, Đình Hiếu có 50 điểm và đứng cuối là Vân Khanh với 20 điểm.

Từ khoá trong phần thi Vượt chướng ngại vật.
Từ khoá trong phần thi Vượt chướng ngại vật.

Từ khoá cần tìm trong phần thi Vượt chướng ngại vật tuần này gồm 9 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: "Tỉnh nào nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của phía Bắc nhưng không có rừng, biển và núi tự nhiên?" Tuấn Minh và Đình Hiếu ghi điểm với đáp án “Hưng Yên”.

Hàng ngang thứ hai được lựa chọn có câu hỏi: "Bí danh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là gì?" Tuấn Minh và Đình Hiếu tiếp tục ghi điểm, khi đưa ra đáp án chính xác “Văn”.

Hàng ngang thứ ba được lựa chọn có câu hỏi: "Thành phố Hồ Chí Minh có một cây cầu nối Quận 5 và Quận 8, được đưa vào sử dụng từ năm 1941, đến nay vẫn đảm đương vai trò quan trọng nối liền mạch giao thông của thành phố. Cây cầu này có hình dáng độc đáo của chữ cái nào?"

Ngay khi MC đọc câu hỏi hàng ngang thứ ba, Tuấn Minh nhanh chóng nhấn chuông giành quyền trả lời từ khoá - “Lê Hữu Trác”. Với đáp án chính xác này, nam sinh trường THPT Chu Văn An củng cố vị trí dẫn đầu với 140 điểm. Đình Hiếu 70 điểm, Huy Hoàng 60 điểm, Vân Khanh 20 điểm.

Phần thi Tăng tốc mang đến cơ hội cải thiện số điểm của cả bốn thí sinh. Tuấn Minh tiếp tục giữ được phong độ xuất sắc nhất để nới rộng khoảng cách với những người cùng chơi, với 280 điểm. Tiếp đến, Nguyễn Huy Hoàng 180 điểm, Vân Khánh 100 điểm, Đình Hiếu 90 điểm.

Bước vào phần thi quyết định - Về đích, Tuấn Minh lựa chọn ba câu hỏi có cùng giá trị 20 - 20 - 20 điểm, nhưng không thành công trong việc cải thiện điểm số. Nam sinh trường THPT Chu Văn An tạm về vị trí với số điểm 280.

Huy Hoàng lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 – 20 – 30 điểm. Nam sinh ghi điểm câu đầu tiên, để Tuấn Minh ghi điểm ở hai câu còn lại. Huy Hoàng về vị trí với 150 điểm.

Phần thi Về đích của 4 nhà leo núi.
Phần thi Về đích của 4 nhà leo núi.

Vân Khánh lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 – 20 – 30 điểm và chọn Ngôi sao hi vọng ở câu cuối cùng, nhưng không thể nâng tổng điểm. Vân Khánh còn để Đình Hiếu ghi điểm câu hỏi cuối cùng. Vân Khanh về vị trí với 70 điểm.

Đình Hiếu lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 – 30 – 30 điểm và chọn Ngôi sao hi vọng ở câu thứ hai, nhưng không thành công. Cậu để Tuấn Minh ghi điểm ở câu thứ hai, nhưng đã ghi điểm câu cuối cùng. Đình Hiếu về vị trí với 80 điểm.

Kết quả chung cuộc trận tháng 2 quý III Olympia 24, Nguyễn Tuấn Minh (lớp 11 chuyên Toán, trường THPT Chu Văn An, Hà Nội) giành vòng nguyệt quế với số điểm 390. Đây là tổng điểm cao nhất của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24 (tính đến thời điểm này).

Nguyễn Tuấn Minh giành vòng nguyệt quế.
Nguyễn Tuấn Minh giành vòng nguyệt quế.

Nguyễn Huy Hoàng (THPT Hoàng Hoa Thám, Đà Nẵng) về nhì 150 điểm. Cùng về vị trí thứ ba, Nguyễn Hà Vân Khanh (THCS và THPT Việt – Úc, Hà Nội) 70 điểm và Hoàng Đình Hiếu (THPT Trần Nguyên Hãn, Hải Phòng) 80 điểm.

Trước đó, nam sinh trường THPT Chu Văn An Nguyễn Tuấn Minh cũng xác lập kỷ lục sở hữu điểm trong phần thi Khởi động cao nhất - 115 điểm được thiết lập trận tuần 2 tháng 2 quý II.

Như vậy, Tuấn Minh soán ngôi mốc Nguyễn Hữu Khang – THPT chuyên Bắc Ninh, Bắc Ninh từng xác lập với 355 điểm ở trận tuần 3 tháng 1 quý II.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nam sinh lớp 11 Hà Nội xác lập 2 kỷ lục về điểm số Đường lên đỉnh Olympia 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO