Nam sinh gây sốt khi nhảy 'Hạ còn vương nắng' để bé gái không sợ lấy mẫu nCoV

Phan Cúc | 22/07/2021, 16:32

Để đồng đội dễ dàng lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, nam sinh Lưu Hải Phong liền nhảy múa thu hút sự quan tâm của bé gái.

Video: Nam sinh nhảy múa thu hút sự chú ý của bé gái khi lấy mẫu SARS-CoV-2

Mạng xã hội đang lan truyền video nam sinh mặc bảo hộ màu xanh, nhảy trên nền nhạc “Hạ còn vương nắng” khi đi hỗ trợ lấy mẫu SARS-CoV-2. Nam sinh đó là Lưu Hải Phong, sinh viên năm nhất ngành Công tác xã hội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

Phong cho biết, clip được quay ngày 20/7 khi em đang hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại quận Bình Tân, TP.HCM. Em bé trong clip khoảng 4 tuổi - em bé nhỏ nhất tại trung tâm thời điểm đó. Mới đầu, em bé khóc rất nhiều và bảo “mẹ ơi đau quá, con không lấy đâu”.

Sau đó, bé liên tục đẩy tay của nhân viên y tế và không cho lấy mẫu xét nghiệm rồi khóc to. Lúc này Hải Phong đến gần bé gái, thực hiện động tác nhảy, vẫy hai tay, thu hút sự chú ý của bé. Nhờ vậy, em bé quên đi sự đau đớn và công tác lấy mẫu xét nghiệm cũng diễn ra nhanh chóng.

Nam sinh gây sốt  khi nhảy 'Hạ còn vương nắng' để bé gái không sợ lấy mẫu nCoV - 1

Lưu Hải Phong, sinh viên năm nhất ngành Công tác xã hội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

Hành động ngẫu nhiên của Phong vô tình được đồng đội quay lại. Clip đăng tải trên tiktok thu hút sự chú ý của dân mạng. Đa số đều bình luận đó là hành động vô cùng dễ thương, gần gũi. “Nhiều người nhận xét qua clip thấy người Việt Nam dễ thương, ấm áp. Vì vậy em rất vui, đây cũng là kỷ niệm đáng nhớ nhất trong hành trình tham gia hoạt động tình nguyện của mình”, Phong nói.

Hải Phong tham gia chiến dịch tình nguyện hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại TP.HCM do Thành Đoàn phát động. Trước đó, nam sinh từng thực hiện nhiều chiến dịch thiện nguyện khác như góp gạo thổi cơm, hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm tại nhiều ổ dịch trong thành phố. Em đã được đăng ký tiêm vaccine theo diện tình nguyện viên.

Đoàn tình nguyện của Phong gồm 11 người. Tất cả đều là sinh viên từ các trường đại học trên địa bàn thành phố. Công việc chính của các tình nguyện viên là truy vết, gọi điện thoại, hỏi về thông tin, tình trạng sức khỏe của những người nghi nhiễm. Bên cạnh đó, Phong và đồng đội tham gia hỗ trợ các y bác sĩ đi xuống địa phương để lấy mẫu xét nghiệm, lập danh sách các đối tượng khác nhau.

“Công việc của chúng em thường bắt đầu từ 7h sáng đến khoảng 10 giờ đêm, có hôm đến 12 giờ đêm tùy vào tiến độ công việc cũng như tình hình cụ thể tại các điểm truy vết”, Phong cho biết.

Để tham gia chiến dịch tình nguyện lần này, Hải Phong phải thuyết phục mẹ và gia đình rất nhiều. Phong hiểu được tâm lý lo lắng của phụ huynh khi con vào tâm dịch. Vì vậy, em hứa với mẹ sẽ cố gắng chăm sóc bản thân, phòng chống dịch cẩn thận để mẹ yên tâm và tự hào.

Nam sinh chia sẻ: “Khi tham gia chiến dịch lần này, thói quen sinh hoạt của em thay đổi nhiều. Em đeo khẩu trang 24/7, không chủ quan. Khi ra vào các phòng, các điểm lấy mẫu, chúng em cũng được khử khuẩn để đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, em và các bạn được hỗ trợ ăn uống đủ chất để đảm bảo sức khỏe trong quá trình hoạt động”.

Nam sinh gây sốt  khi nhảy 'Hạ còn vương nắng' để bé gái không sợ lấy mẫu nCoV - 2

Nhóm sinh viên tình nguyện của Hải Phong.

Là sinh viên ngành Công tác xã hội, Hải Phong nhận thấy ngành học của mình liên quan rất nhiều đến những hoạt động đã tham gia. Phong bộc bạch, nếu chỉ học lý thuyết sẽ rất khô khan, nhưng khi thực hành thì dễ dàng tiếp thu hơn và thấy vui vẻ đối với những gì mình đang theo đuổi. Đến nay, hành trình tham gia hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 của Phong kéo dài được hơn 10 ngày.

Phan Cúc
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nam sinh gây sốt khi nhảy 'Hạ còn vương nắng' để bé gái không sợ lấy mẫu nCoV