Nam sinh đầu tiên của Việt Nam lọt top 50 sinh viên xuất sắc toàn cầu

Minh Khôi | 10/09/2021, 10:50

Đồng Ngọc Hà, sinh viên năm nhất Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) được vinh danh top 50 học sinh, sinh viên xuất sắc toàn cầu năm 2021.

Ban tổ chức giải thưởng Sinh viên Toàn cầu 2021 (Global Student Prize 2021) vừa công bố danh sách 50 gương mặt lọt top. Trong đó, Việt Nam có sự góp mặt của Đồng Ngọc Hà, sinh viên K65, khoa Sinh học, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trên trang thông tin chính thức của Global Student Prize giới thiệu: "Đồng Ngọc Hà là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2008, gia đình em chuyển đến Hà Nội, nhiều vấn đề trong cuộc sống từng ngăn cản mẹ của Hà theo đuổi ước mơ học hành.

Tuy nhiên, Hà vẫn được gia đình cho ăn học đầy đủ. Nam sinh tự nhận thấy bản thân là người may mắn khi được theo học trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt".

Nam sinh đầu tiên của Việt Nam lọt top 50 sinh viên xuất sắc toàn cầu - 1

Đồng Ngọc Hà, sinh viên K65, khoa Sinh học, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đồng Ngọc Hà được giải thưởng Sinh viên Toàn cầu vinh danh do có nhiều đóng góp cho cộng đồng theo nhiều cách khác nhau. Cậu dạy Sinh học cho bạn bè cùng lớp, tổ chức các sự kiện và hoạt động học thuật. Năm 2019, nam sinh thành lập Biology For All Vietnam, dự án Sinh học cho người Việt nhằm hỗ trợ học sinh năng khiếu trong nước.

Dự án này đưa một nhóm gồm 7 giáo viên Sinh học tham gia giảng dạy các đội tuyển Olympic Sinh học cấp quốc gia tại 10 tỉnh, thành ở Việt Nam. Trong thời gian dịch COVID-19 bùng phát, dự án Biology For All Vietnam cũng tổ chức các hội thảo online, tiếp tục hỗ trợ và bồi dưỡng học sinh năng khiếu trên toàn quốc.

Đồng Ngọc Hà cũng từng được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, huy chương Bạc Olympic Sinh học quốc tế năm 2020 và giải nhất Olympic Sinh học cấp quốc gia năm 2020.

Vào top 50 sinh viên xuất sắc toàn cầu, Đồng Ngọc Hà sẽ trở thành thành viên của Chegg Changemaker - cộng đồng sinh viên toàn cầu và có cơ hội tham gia vào các cuộc thảo luận quốc tế về chính sách, chiến dịch tác động đến học sinh, sinh viên và giáo dục.

Đặc biệt, nếu giành giải thưởng cao nhất này, Ngọc Hà sẽ nhận được phần thưởng trị giá 100.000 USD (khoảng 2,3 tỷ đồng).

Nam sinh đầu tiên của Việt Nam lọt top 50 sinh viên xuất sắc toàn cầu - 2

Đồng Ngọc Hà trong top 50 sinh viên toàn cầu năm 2021.

Đây là năm đầu tiên giải thưởng Sinh viên Toàn cầu được tổ chức với sự hợp tác giữa Chegg.org - công ty cung cấp giải pháp công nghệ giáo dục có trụ sở tại Mỹ và Varkey Foundation - quỹ từ thiện toàn cầu tập trung vào việc cải thiện tiêu chuẩn giáo dục cho trẻ em kém may mắn. Varkey Foundation cũng là quỹ tổ chức giải thưởng Giáo viên toàn cầu mà năm ngoái cô giáo Hà Ánh Phượng vào top 10.

Quảng cáo

Giải thưởng Sinh viên Toàn cầu dành cho tất cả học sinh, sinh viên 16 tuổi trở lên, đang theo học tại một cơ sở học thuật hoặc chương trình đào tạo tài năng. 

Giải thưởng này đánh giá các ứng viên dựa trên thành tích học tập, những tác động của họ đến bạn bè và cách ứng viên tạo ra những khác biệt trong cộng đồng. Đặc biệt, sự cố gắng, vượt qua khó khăn, cách thể hiện sự sáng tạo, đổi mới, cũng là yếu tố để ban tố chức đánh giá và đưa vào danh sách top 50.

Trong tháng 10/2021, top 10 của giải Sinh viên Toàn cầu và Giáo viên Toàn cầu năm nay sẽ được công bố. Lễ trao giải được tổ chức tại Paris, Pháp vào tháng 11 tới đây.

Minh Khôi
Bài liên quan
Sự kiện quốc tế nổi bật tuần 11-17/10: Thế giới đợm buồn vì bạo lực; Tác động của cuộc khủng hoảng năng lượng
Thế giới trải qua một tuần bạo lực, Căng thẳng ngoại giao Nga-Nhật Bản, Khủng hoảng năng lượng... là những sự kiện quốc tế nổi bật tuần qua.
Cơ hội nào cho chuỗi TopZone của Thế Giới Di Động?
Thế Giới Di Động nhảy vào mở chuỗi TopZone chỉ bán hàng Apple, một hướng đi tiềm năng nhưng không mới mẻ.
Dàn nghệ sĩ nam Hàn Quốc với kiểu tính cách hiếm gặp nhất thế giới: Gương mặt cũng thuộc hàng quý hiếm chẳng khác gì MBTI
Những cái tên được liệt kê ở đây đều từng ít nhất 1 lần khiến Knet phát cuồng vì visual của họ.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nam sinh đầu tiên của Việt Nam lọt top 50 sinh viên xuất sắc toàn cầu