Nam sinh đăng ký 122 nguyện vọng đỗ trường sư phạm top đầu

19/09/2022 15:40

Đăng ký tới 122 nguyện vọng xét tuyển đại học, nhưng Nguyễn Chí Hưng (cựu học sinh Trường THPT Dương Văn Thì, TP.HCM) trúng tuyển ngay ở nguyện vọng 1.

Trong đợt đăng ký nguyện vọng tuyển sinh đại học năm 2022, em Nguyễn Chí Hưng (TP.HCM) từng gây xôn xao mạng xã hội khi quyết định đăng ký tới 122 nguyện vọng.

Sau khi các trường công bố điểm chuẩn, Hưng vui mừng cho biết đã trúng tuyển ngành Giáo dục đặc biệt của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, với tổ hợp C00. Đây là Nguyện vọng 1 và cũng là nguyện vọng yêu thích nhất của Hưng.

Điểm các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của Hưng lần lượt là Ngữ văn 7,25, Lịch sử 9,5 và Địa lý 7,25 - đạt tổng điểm 3 môn khối C00 là 24. Qua đó, Hưng trúng tuyển ngành Giáo dục đặc biệt (điểm chuẩn 21,75).

Nam sinh đăng ký 122 nguyện vọng đỗ trường sư phạm top đầu - 1

Chia sẻ với VietNamNet, Hưng cho hay em vô cùng bất ngờ vì đã trúng tuyển ngay ở Nguyện vọng 1.

“Lúc xem điểm chuẩn các trường đại học, em có theo dõi ngành Giáo dục đặc biệt ở Trường ĐH Sư phạm Hà Nội và thấy mức điểm lên đến 27,5. Em từng rất lo lắng bởi mình chỉ được 24 điểm. Nhưng không ngờ, điểm chuẩn của ngành Giáo dục đặc biệt của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM lại giảm so với năm ngoái và chỉ là 21,75”, Hưng chia sẻ cảm thấy rất vui nhưng cũng có chút buồn.

“Em vui vì đã trúng tuyển được vào nguyện vọng mà mình thích nhất. Song buồn và nuối tiếc về số tiền bỏ ra để đăng ký các nguyện vọng còn lại, bởi tổng số tiền không nhỏ”, Hưng nói.

Nam sinh đăng ký 122 nguyện vọng đỗ trường sư phạm top đầu - 2

Nguyễn Chí Hưng (cựu học sinh Trường THPT Dương Văn Thì, TP.HCM) - thí sinh đăng ký tới 122 nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2022 đã trúng tuyển vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM.

Trước đó, Hưng đã đăng ký 122 nguyện vọng, trong đó 83 nguyện vọng xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Tuy nhiên, Hưng nghĩ là chỉ khi chọn nguyện vọng nào mới đóng tiền nguyện vọng đó mà không biết số tiền phải thanh toán thực tế là 1,66 triệu đồng.

“Em cảm thấy việc đăng ký nguyện vọng của mình thật lãng phí cả về tiền bạc lẫn thời gian, nhưng nó cũng phản ánh phần nào nỗi lo lắng của em về cánh cửa vào đại học.Em cũng rất buồn khi nhiều người chỉ trích, thậm chí nghĩ em muốn trở thành nổi tiếng hay “phá kỷ lục””, trong khi thực tế em chỉ vô tình đăng ký để muốn chắc ăn mà thôi", tân sinh viên sư phạm bày tỏ.

Nam sinh đăng ký 122 nguyện vọng đỗ trường sư phạm top đầu - 3

Hưng cũng muốn nhắn gửi các bạn khóa sau "đừng nên hoang phí tiền bạc và thời gian như em".

"Thay vào đó, khi đăng ký nguyện vọng trực tuyến thì nên tìm hiểu kỹ, tránh việc nghĩ rằng cứ đăng ký rồi thanh toán nguyện vọng nào cũng được, bởi thực tế là phải thanh toán hết”, Hưng nói.

(Nguồn: Vietnamnet)
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nam sinh đăng ký 122 nguyện vọng đỗ trường sư phạm top đầu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO