Nam sinh Cần Thơ nén đau chống nạng đi thi vào lớp 10

Bảo Kỳ| 05/06/2023 16:45

Một tháng trước kỳ thi lớp 10, Gia Phúc bị tai nạn gãy chân. Đến ngày thi nhưng vết thương chưa bình phục buộc nam sinh phải chống nạng đi thi.

Trưa 5/6, em La Gia Phúc - trường THCS Trần Ngọc Quế được mẹ đưa đến điểm thi trường THPT Nguyễn Việt Hồng để thực hiện bài thi ngoại ngữ, đây là một trong ba môn bắt buộc của kỳ thi lớp 10.

Nam sinh Cần Thơ nén đau chống nạng đi thi vào lớp 10 - 1

Nam sinh La Gia Phúc chống nạng đi thi.

Theo ghi nhận, phòng thi của Phúc được bố trí tầng trệt, đoạn đường từ cổng trường vào phòng khoảng 40m. Do phần đầu gối chưa thể cử động nên em di chuyển ngược, ngồi làm bài phải có ghế gác chân.

Chị Linh (mẹ Phúc) cho biết, cách đây hơn một tháng, Phúc đi đá bóng chẳng may chân trái bị chấn thương nặng. Vết thương hiện tại vẫn chưa lành nên đi lại khó khăn, phải chống nạng.

Nam sinh Cần Thơ nén đau chống nạng đi thi vào lớp 10 - 2

Phúc được dìu lên bậc thang.

"Lúc đầu hội đồng thi không biết tình trạng của cháu nên sắp lầu 3. Khi nhận phiếu báo danh tôi có thông báo nên được nhà trường hỗ trợ dời xuống tầng trệt", nữ phụ huynh nói thêm.

Theo chị Linh, nguyện vọng của con chị vốn nộp vào trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, nhưng vì chân bị thương nên đành đổi sang trường THPT Nguyễn Việt Hồng để gần nhà.

Nam sinh Cần Thơ nén đau chống nạng đi thi vào lớp 10 - 3

Gia Phúc giữ tinh thần lạc quan để hoàn thành tốt kỳ thi lớp 10.

Về phía Gia Phúc, nam sinh cho hay, ban đầu có xuống tinh thần vì ngày thi cận kề còn bị tai nạn không thể đến lớp luyện thi. Tuy nhiên, được thầy cô và bạn bè chuyển tài liệu để học online nên em theo kịp tiến độ. Vì thế, vết thương còn đau âm ỉ nhưng cậu học trò rất lạc quan, luôn động viên bản thân "vượt vũ môn" thật tốt.

Nam sinh Cần Thơ nén đau chống nạng đi thi vào lớp 10 - 4

Do đầu gối chưa thể co duỗi nên em phải ngồi ngang.

Nam sinh Cần Thơ nén đau chống nạng đi thi vào lớp 10 - 5

Chân trái gác lên ghế.

"Với bài thi toán sáng nay em thấy vừa sức với mình. Dò đáp án em đúng khá nhiều, có thể đạt 8-9 điểm. Môn thi tiếng Anh chiều nay em sẽ cố gắng hết sức để đạt điểm cao", Gia Phúc vui vẻ nói.

Thầy Trần Anh Dũng - Cán bộ coi thi cho biết, đây không phải lần đầu nhà trường bố trí phòng thi khác cho thí sinh. Trong các kỳ thi giữa kỳ, cuối kỳ cũng có trường hợp này, điều quan trọng nhất phải sắp xếp vị trí thuận tiện cho học sinh thoải mái làm bài để đạt kết quả tốt nhất.

Năm nay, TP Cần Thơ có hơn 14.000 thí sinh thi vào lớp 10. Ngày 5/6, các em thi lần lượt môn toán và ngoại ngữ trong buổi sáng và chiều. Sáng 6/6, sĩ tử sẽ thi môn ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút.

Đối với thí sinh dự thi vào trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng sẽ thi vào sáng 7/6, thời gian làm bài thi môn chuyên là 150 phút.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nam sinh Cần Thơ nén đau chống nạng đi thi vào lớp 10
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO