Nam sinh Cà Mau ngủ quên trong phòng thi tốt nghiệp THPT đã nhập học

04/10/2022 11:40

Nam sinh trường chuyên ở Cà Mau nhận 0 điểm do ngủ quên trong giờ thi tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT đã nhập học Đại học FPT Cần Thơ theo diện sinh viên dự bị.

Ông Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hệ thống giáo dục FPT thông tin, nam sinh nhập học Đại học FPT Cần Thơ theo diện sinh viên dự bị, em vẫn theo học cùng các sinh viên khác theo đúng chương trình năm thứ nhất của ĐH FPT Cần Thơ. Tháng 5/2023 em tạm ngưng học để về tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Đại học FPT cam kết nếu em tốt nghiệp THPT trong năm tới thì em được chuyển đổi các tín chỉ mà em đã có trong năm học 2022 - 2023 tại ĐH FPT Cần Thơ.

Như vậy, nam sinh có thể sẽ không bị muộn một năm học nếu em vừa hoàn thành các tín chỉ như các bạn sinh viên năm nhất chính thức của ĐH FPT và vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Nam sinh Cà Mau ngủ quên trong phòng thi tốt nghiệp THPT đã nhập học - 1

Điểm thi của nam sinh ở Cà Mau trong kỳ thi tốt nghiệp vừa qua.

Trước đó, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, theo chia sẻ của nam sinh (Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển, Cà Mau), chiều 8/7, sau khi nhận đề, em này làm nháp vào tờ đề thi được hơn 40 trong tổng số 50 câu, mất khoảng 15 - 20 phút trong 60 phút làm bài thi môn tiếng Anh.

Sau đó, do mệt vì nhiều đêm thức khuya ôn bài cho kỳ thi nên nam sinh gục xuống bàn rồi ngủ khi nào cũng không hay. Khi giám thị gọi dậy nộp bài, phiếu trắc nghiệm của em chưa được điền đáp án.

Do bị điểm liệt nên theo quy định, nam sinh không được xét tốt nghiệp và cũng không được xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Điều đáng chú ý, đây là một học sinh giỏi suốt 3 năm liền và như các thầy cô nhận xét thì em này “thừa sức đỗ đại học”. Kết quả thi các môn khác của nam sinh cũng khá cao, khi tổng điểm các môn thi đạt 50,22, trừ môn tiếng Anh 0 điểm.

Sau đó, vấn đề gây tranh cãi nhất trong câu chuyện này là trách nhiệm của giám thị ở đâu khi thí sinh ngủ hơn 40 phút trong giờ thi mà không nhắc nhở hay gọi em dậy? Nếu chẳng may thí sinh có vấn đề về sức khỏe thì làm thế nào?

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Cà Mau sau đó đã lên tiếng giải thích, khẳng định giám thị đã làm đúng quy chế. Thời gian đầu, nam sinh làm bài rất tập trung, trong phòng thi không riêng mình em gục xuống bàn (không xác định có ngủ hay không). Giám thị này “ngỡ là thí sinh đã làm bài xong”.

(Nguồn: Tiền Phong)
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nam sinh Cà Mau ngủ quên trong phòng thi tốt nghiệp THPT đã nhập học
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO