Nam phi công điển trai thất nghiệp, chuyển sang giao đồ ăn để kiếm sống

30/11/2020, 08:07

Thay vì bảnh bao trong trang phục phi công như trước kia, hiện tại, chàng trai này phải chuyển sang nghề giao đồ ăn để tiếp tục cuộc sống và chờ "đại dịch" Covid-19 đi qua.

Cũng như nhiều đồng nghiệp khác trên thế giới, Roman Savin, 23 tuổi, vốn là phi công một hãng bay của Nga, hiện đã thất nghiệp.

Nam phi công điển trai thất nghiệp, chuyển sang giao đồ ăn để kiếm sống - 1
Savin trong trang phục của một hãng bay tại Nga

Savin cho biết, trước kia mỗi tháng anh bay gần 100 giờ. Nhưng kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới khiến nhiều hãng hàng không bị đóng băng, công việc của anh cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Để tiếp tục ổn định cuộc sống, chàng phi công điển trai này đã chuyển trang công việc mới là tham gia đội ngũ giao đồ ăn trên các diễn đàn mạng.

Nam phi công điển trai thất nghiệp, chuyển sang giao đồ ăn để kiếm sống - 2
Đây là hình ảnh của anh trước khi đại dịch Covid-19 xảy ra

"Tôi làm phi công suốt 3 năm qua. Năm ngoái 2019, tôi bay tối thiệu gần 100 giờ mỗi tháng vào mùa cao điểm. Từ nhỏ, trở thành phi công đã trở thành mơ ước nên tôi rất nỗ lực để giành được vị trí ấy. Trước đó, tôi trải qua 2-3 năm đào tạo từ khi 17 tuổi, rồi hoàn thành khóa học năm 19 tuổi. Tôi bắt đầu công việc ở tuổi 20", anh Savin trải lòng.

Trên thực tế, Savin vẫn còn tiếp tục bay, nhưng đa số là các chuyến bay thuê. Hiện tại, anh chỉ có khoảng 1 chuyến bay/ tháng, nên phải kiếm việc khác để có thu nhập.

Nam phi công điển trai thất nghiệp, chuyển sang giao đồ ăn để kiếm sống - 3
Hiện tại anh đang làm công việc giao đồ ăn

Với công việc giao đồ ăn như hiện tại, Savin thấy tình hình không quá tệ và có thể thích nghi.

Nam phi công điển trai thất nghiệp, chuyển sang giao đồ ăn để kiếm sống - 4
Savin mong muốn sớm quay lại công việc cũ

"Thành thật mà nói, tôi khá thích việc này. Sau một tuần chỉ ngồi trước máy tính, bây giờ tôi có thể đi loanh quanh khắp thành phố, gặp gỡ mọi người, nghe nhạc khi đi giao đồ".

Quảng cáo

"Đây là công việc không bị ràng buộc, không phải ký hợp đồng, không có lịch trình. Nếu rảnh bạn sẽ làm, còn mệt thì về nhà nghỉ. Đó là lý do tôi chọn nó, bởi công việc này phù hợp với thời gian biểu hiện tại", anh Savin cho biết.

Nam phi công điển trai thất nghiệp, chuyển sang giao đồ ăn để kiếm sống - 5
Ngồi trong buồng lái vốn là niềm đam mê từ nhỏ của anh

Và đương nhiên, điều mong mỏi nhất hiện tại của viên phi công này chính là được quay trở lại bầu trời.

"Tôi rất nhớ nghề, nhớ cảm giác sống trong các khách sạn, được nhìn ngắm thế giới, vui vẻ bên bạn bè đồng nghiệp. Đó cũng là những chuyến du lịch rất vui. Tôi chỉ mong đại dịch sớm qua để cuộc sống ổn định trở lại", chàng phi công trẻ cho biết.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nam phi công điển trai thất nghiệp, chuyển sang giao đồ ăn để kiếm sống