Nam công nhân lao xuống dòng nước lũ cứu 2 cháu bé

Thanh Tùng| 12/09/2023 19:37

Thấy hai cháu nhỏ ở Thanh Hóa bị nước lũ cuốn trôi, anh Tuân đã dũng cảm lao xuống dòng suối, cứu thành công các nạn nhân.

Chiều 12/9, ông Ngọ Đình Hải - Chủ tịch UBND huyện bá Thước, tỉnh Thanh Hóa - cùng đại diện Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bá Thước đến thăm, biểu dương và tặng Giấy khen cho anh Trương Văn Tuân (33 tuổi, trú thôn Dần Long, xã Lương Ngoại) vì có hành động dũng cảm cứu 2 cháu bé thoát khỏi đuối nước.

Nam công nhân lao xuống dòng nước lũ cứu 2 cháu bé - 1

Chủ tịch UBND huyện Bá Thước cùng đoàn công tác trao Giấy khen cho anh Tuân vì đã có hành động dũng cảm cứu người (Ảnh: Hoàng Dương).

Trước đó, khoảng 17h50 ngày 11/9, tại đập Đoàn, xã Lũng Niêm, huyện Bá Thước có 3 học sinh trường Tiểu học và THCS Cổ Lũng ra khu vực đập Đoàn chơi. Lúc này, nước lũ đổ về đột ngột đã cuốn trôi 2 bé xuống chân đập.

Đúng lúc này, anh Trương Văn Tuân là công nhân đang thi công công trình gần đó đã lao xuống dòng nước lũ cứu 2 nạn nhân vào bờ an toàn.

Nam công nhân lao xuống dòng nước lũ cứu 2 cháu bé - 2

Khu vực đập tràn nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: Cắt từ clip Hoàng Dương).

Sau buổi thăm hỏi, Chủ tịch UBND huyện Bá Thước và các thành viên Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã đi kiểm tra thực tế một số điểm có nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét trên địa bàn xã Lũng Niêm, Thành Lâm.

Đồng thời, đề nghị các xã cần có các biển cấm, chỉ dẫn, kịp thời cảnh báo đảm bảo an toàn cho người dân trong mùa mưa, lũ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nam công nhân lao xuống dòng nước lũ cứu 2 cháu bé
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO