Theo dõi Việt Báo trên

Nam Bộ nắng nóng, miền Bắc mưa dông

Nguyễn Dương| 26/03/2023 08:49

Hôm nay (26/3), miền Bắc, miền Trung tiếp tục mưa dông, cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Tây Nguyên, Nam Bộ có nắng nóng.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày hôm qua (25/3), ở khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa to; khu vực vùng núi phía Tây từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa dông vài nơi, cục bộ có mưa to. Lượng mưa tính từ 7h đến 20h ngày 25/3 có nơi trên 30mm như: Bạch Ngọc (Hà Giang) 38.2mm, Phong Xuân (Thừa Thiên Huế) 37.6mm, Phổ Hòa (Quảng Ngãi) 23.2mm,…

Dự báo, sáng nay (26/3), ở khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ, có mưa vừa, cục bộ có mưa to và dông với lượng mưa 10 - 30mm, có nơi trên 70mm; hôm nay, khu vực vùng núi phía Tây từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10 - 20mm, có nơi trên 50mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa vừa, có nơi mưa to có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.

Nam Bộ nắng nóng, miền Bắc mưa dông - 1

Sáng nay (26/3), ở khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ, có mưa vừa, cục bộ có mưa to và dông (Ảnh minh họa: Mạnh Quân).

Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm nay, 26/3:

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên hôm nay khu vực Đông Bắc Bộ trời nhiều mây, sáng và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ. Nhiệt độ cao nhất 23 - 26 độ.

Phía Tây Bắc Bộ trời nhiều mây, ngày có mưa vài nơi, đêm có mưa, mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, riêng khu Tây Bắc 15 - 18 độ, có nơi dưới 14 độ. Nhiệt độ cao nhất 24 - 27 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 28 độ.

Hà Nội hôm nay nhiều mây, sáng và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 21 độ. Nhiệt độ cao nhất 22 - 24 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Phía Bắc gió tây bắc, phía Nam gió đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 23 - 26 độ, phía Nam 27 - 29 độ.

Dự báo mưa còn kéo dài ở các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đến khoảng 29/3, trời mát. Trong mưa dông đề phòng lốc sét và gió giật mạnh. Từ 30/3, nền nhiệt tăng dần, trời hửng nắng.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, đêm không mưa. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ, có nơi trên 32 độ.

Tây Nguyên ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ, có nơi trên 35 độ.

Nam Bộ ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ, riêng miền Đông 34-36 độ. Dự báo nắng nóng còn kéo dài nhiều ngày tới ở Đông Nam Bộ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nam Bộ nắng nóng, miền Bắc mưa dông
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO