'Na nhà giàu' đi máy bay về Việt Nam, nửa triệu đồng/kg vẫn 'cháy' hàng

14/03/2021 08:09

Na dai Đài Loan (Trung Quốc) là loại quả hiện được giới nhà giàu tìm mua, săn lùng ráo riết, giá cho mỗi cân dao động 300.000 - 450.000 đồng, nghĩa là đắt gấp 7 - 8 lần so với na Việt.

Nắm bắt được thị hiếu thích dùng hàng ngoại, độc, lạ của người tiêu dùng, chị Nga, chủ một cửa hàng hoa quả ở Hà Nội nhập na Đài Loan về bán hàng năm. Giống na này có trọng lượng khá lớn, dao động 700 - 800g/quả, có quả nặng tới 2kg.

"Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giá na năm nay rẻ hơn mọi năm từ 30.000 - 50.000 đồng/kg. Dòng ngon nhất, loại 1 cũng chỉ loanh quanh ở mốc 400.000 đồng" - chị kể.

Theo chị Nga, toàn bộ số na dai Đài Loan nhà chị bán đều về theo đường hàng không. Na thường có 2 loại là na dai thường và na dai vị sầu riêng. Ngoài sở hữu ngoại hình ấn tượng, dòng quả này còn sở hữu màu sắc bắt mắt, vị ngọt thanh, ít hạt so với na Việt.

Na nhà giàu đi máy bay về Việt Nam, nửa triệu đồng/kg vẫn cháy hàng - 1

Giống na Đài Loan có trọng lượng 700 - 800g/quả, thậm chí có quả còn nặng tới 2kg.

Anh Vũ Nghĩa - chủ 1 cửa hàng chuyên bán hoa quả nhập ở Hà Nội - cho hay: Giống na dai Đài Loan không cho quả quanh năm mà chỉ có từ tháng 1 đến tháng 4. Tuy đắt đỏ nhưng loại quả này luôn nằm trong danh sách mặt hàng bán chạy nhất ở nhà anh.

"Theo tôi được biết, na dai khổng lồ được trồng theo công nghệ cao. Hàng được tuyển chọn từng quả và gửi theo đường hàng không về Việt Nam nên giá khá cao. Thông thường, nếu khách mua theo thùng 6 quả là 2,5 triệu đồng, còn mua theo cân là 450.000 đồng/kg" - anh nói.

Na nhà giàu đi máy bay về Việt Nam, nửa triệu đồng/kg vẫn cháy hàng - 2

Na Đài Loan không nên bảo quản trong tủ lạnh vì sẽ bị sượng.

Anh Tuấn - một đầu mối buôn hoa quả có tiếng ở Hà Nội - cho biết, trung bình mỗi ngày, anh bán ra thị trường 50 - 60kg na dai Đài Loan. Ngoài bán lẻ, anh còn bán buôn cho tiểu thương ở các chợ truyền thống, chợ chung cư online.

"Do có khối lượng lớn nên giống na Đài sẽ được bán theo quả hoặc theo cân, tùy vào nhu cầu của khách. Nhưng từ ngày có dịch Covid-19, việc nhập hàng nhà tôi cũng gặp vài khó khăn, khách muốn đặt mua số lượng lớn phải điện trước trước 5 - 7 ngày" - anh thông tin.

Lý giải về "cơn sốt" na Đài, anh Tuấn cho rằng là do quả có ít hạt, cùi nhiều khi ăn có vị ngọt thanh, giàu chất dinh dưỡng và dễ tiêu hóa. Đặc biệt là mã quả đẹp nên phù hợp để làm quà, biếu tặng.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
'Na nhà giàu' đi máy bay về Việt Nam, nửa triệu đồng/kg vẫn 'cháy' hàng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO