Myanmar hòa Ấn Độ khiến Olympic Việt Nam về nước sớm

24/09/2023 22:30

Olympic Myanmar cầm hòa Ấn Độ 1-1, kết quả này vừa đủ để loại đội tuyển Olympic Việt Nam khỏi nội dung bóng đá nam Asiad 19.

Trước khi trận Olympic Myanmar gặp Olympic Ấn Độ diễn ra, kết quả mà người hâm mộ bóng đá Việt Nam lo ngại nhất chính là hai đội bóng này hòa nhau. Nếu Myanmar và Ấn Độ bất phân thắng bại, Olympic Việt Nam chắc chắn bị loại, nếu chúng ta thua Saudi Arabia.

Thế rồi, thế trận trên sân diễn ra đúng với những gì mà chúng ta lo ngại. Hai đội Olympic Myanmar và Olympic Ấn Độ không đội nào thắng được đội nào.

Myanmar hòa Ấn Độ khiến Olympic Việt Nam về nước sớm - 1

Olympic Myanmar và Olympic Ấn Độ hòa nhau 1-1 (Ảnh: MFF).

Sunil Chhetri ghi bàn mở tỷ số cho đội Olympic Ấn Độ ở phút 23. Dù vậy, sau bàn thắng mở tỷ số, Olympic Ấn Độ vẫn không thể chiếm ưu thế trên sân.

Sang hiệp hai, Olympic Myanmar chơi đầy cố gắng. Nỗ lực của đội bóng Đông Nam Á được đền đáp ở phút 74. Người ghi bàn gỡ hòa cho Yan Kyaw Htwe, san bằng tỷ số 1-1.

Tỷ số này vừa đủ để Olympic Myanmar và Olympic Ấn Độ cùng dắt tay nhau vào vòng 1/8. Ấn Độ đi tiếp với vé nhì bảng A, còn Myanmar vào vòng trong với tư cách đội đứng thứ ba có thành tích tốt thứ 4 tại vòng bảng.

Myanmar hòa Ấn Độ khiến Olympic Việt Nam về nước sớm - 2

Xếp hạng các đội đứng thứ 3 sau vòng bảng (Ảnh: Wiki).

Khi so sánh giữa hai đội Myanmar và Ấn Độ, hai đội này có cùng 4 điểm, nhưng Ấn Độ xếp trên nhờ hơn hiệu số bàn thắng bại (3-6 so với 2-5 của Myanmar).

Còn khi so sánh giữa Olympic Myanmar với Olympic Việt Nam, trên tư cách các đội đứng thứ ba ở các bảng. Myanmar có một điểm, còn Olympic Việt Nam không có điểm nào (kết quả của đội đứng thứ ba ở các bảng với đội đứng thứ 4 trong bảng tương ứng không được tính).

Chính vì thế, Myanmar đứng trên Olympic Việt Nam trong danh sách các đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất. Olympic Việt Nam đứng thứ 5 trong số 5 đội đứng thứ ba của các bảng, chính thức bị loại.

Ở cặp đấu khác thuộc bảng A diễn ra trong buổi tối nay (24/9), Olympic Trung Quốc hòa Bangladesh 0-0 và giành ngôi đầu bảng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Myanmar hòa Ấn Độ khiến Olympic Việt Nam về nước sớm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO