Mỹ xác nhận kỷ lục mới về số ca mắc Covid-19 trong một ngày

27/06/2020, 11:09

Số ca mắc Covid-19 trong một ngày ở Mỹ đã lập kỷ lục mới ngày 26/06 và nhiều bang đã bắt đầu dừng kế hoạch mở cửa trở lại.

Theo số liệu thống kê của Đại học Johns Hopskins, ít nhất 40.100 ca mắc mới đã được ghi nhận ngày 26/06 trên khắp nước Mỹ. Trong khi đó, con số này 1 ngày trước đó là gần 40.000. Hơn 30 bang ở Mỹ hiện đang phải đối phó với tình trạng gia tăng số ca nhiễm mới và tỷ lệ lây nhiễm trung bình mỗi ngày ở Mỹ đang cao nhất từ trước tới nay.

my xac nhan ky luc moi ve so ca mac covid-19 trong mot ngay hinh 1
Số ca mắc và tử vong do Covid-19 tại Mỹ đang gia tăng chóng mặt. (Nguồn: AP).

Tới nay đã có ít nhất 9 bang thông báo sẽ không tiếp tục giai đoạn tiếp theo của kế hoạch mở cửa trở lại. Các bang này bao gồm Arizona, Arkansas, Delaware, AIdaho, Louisiana, Maine, Nevada, New Mexico, và North Carolina.

Tại Texas, một trong những bang bắt đầu mở cửa sớm nhất, Thống đốc bang Greg Abbott đã dừng kế hoạch mở cửa kinh tế theo giai đoạn và ra lệnh tăng cường hạn chế đối với các doanh nghiệp. Là bang có số dân đông thứ hai ở Mỹ, Texas ghi nhận kỷ lục 5.996 ca nhiễm mới trong ngày 25/06 và 5.707 ca trong ngày 26/06.

Trong khi đó, bang Florida ghi nhận gần 9.000 ca mắc trong một ngày. Thống đốc bang Ron DeSantis cho biết đa số các ca mắc mới là người trẻ tuổi, thường không có triệu chứng và chủ yếu bị lây nhiễm trong cộng đồng. Bang này đã đình chỉ việc sử dụng đồ uống có cồn ở các quán bar trên cả bang do không tuân thủ các chỉ dẫn về giãn cách xã hội.

Tới nay đã có 2,4 triệu người Mỹ được xác nhận nhiễm Covid-19, tuy nhiên con số thực tế có thể cao gấp 10 lần. Kết quả xét nghiệm kháng thế cho thấy hơn 20 triệu người đã nhiễm SARS-CoV-2 và hầu hết những người này đều không biết đã nhiễm bệnh. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho rằng từ 5%-8% người dân Mỹ đã có thể mắc Covid-19 và mỗi khu vực có các tỷ lệ lây nhiễm khác nhau.

Tiến sỹ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm ở Mỹ, đã kêu gọi người dân nước này thực hiện các chỉ dẫn và giãn cách xã hội nhằm phòng ngừa lây nhiễm Covid-19.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Mỹ xác nhận kỷ lục mới về số ca mắc Covid-19 trong một ngày
  vietnam.vn