Mỹ và Israel tung lực lượng đặc nhiệm chung để giải quyết vấn đề an ninh mạng

Hà Linh (TH)| 16/11/2021 08:17

Bộ Tài chính Hoa Kỳ ngày 14/11 cho biết sẽ hợp tác với Israel để chống lại các phần mềm độc hại, với việc hai nước tung ra một lực lượng đặc nhiệm chung để giải quyết vấn đề an ninh mạng cũng như chống lại tấn công bằng mã độc tống tiền.

Mỹ và Israel tung lực lượng đặc nhiệm chung để giải quyết vấn đề an ninh mạng
Ảnh minh họa/ AFP

Reuters dẫn tuyên bố của Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết, lực lượng đặc nhiệm chung vừa được thành lập của Hoa Kỳ và Israel sẽ xây dựng một biên bản ghi nhớ về chia sẻ thông tin liên quan đến lĩnh vực tài chính, bao gồm các quy định về an ninh mạng và thông tin tình báo về mối đe dọa tấn công. Lực lượng này cũng đã được tung ra vào ngày 14/11 để giải quyết các vấn đề liên quan đến fintech và an ninh mạng.

Theo tuyên bố của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, Thứ trưởng của Bộ này Wally Adeyemo Adeyemo đã gặp Bộ trưởng Tài chính Israel Avigdor Lieberman và Tổng giám đốc Tổng cục Không gian mạng Quốc gia Yigal Unna tại Israel để thiết lập quan hệ đối tác song phương.

Được biết, sự hợp tác này được tiến hành sau các biện pháp đã được thực hiện để chống lại sự gia tăng của các vụ tấn công bằng mã độc nhằm vào một số công ty lớn của Hoa Kỳ, bao gồm một cuộc tấn công vào đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất ở Mỹ đã làm tê liệt việc cung cấp nhiên liệu trong vài ngày.

Thông báo trên đưa ra sau cuộc họp trực tuyến về mã độc tống tiền của giới chức Hoa Kỳ với Liên minh châu Âu và hơn 30 quốc gia, bao gồm cả Israel. Cuộc họp được tổ chức tại Nhà Trắng hồi tháng 10 vừa qua.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mỹ và Israel tung lực lượng đặc nhiệm chung để giải quyết vấn đề an ninh mạng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO