Mỹ, Ukraine, Ba Lan và Litva tiến hành tập trận quân sự chung

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)| 19/07/2021 21:36

Cuộc tập trận là một phần trong chương trình hợp tác quân sự giữa Ba Lan, Litva và Ukraine. Đây là lần đầu tiên cuộc tập trận này được tổ chức tại Ukraine.

My, Ukraine, Ba Lan va Litva tien hanh tap tran quan su chung hinh anh 1Ảnh minh họa (Nguồn: ArrmyTech)

Ngày 19/7, Mỹ cùng Ukraine, Ba Lan và Litva đã bắt đầu cuộc tập trận quân sự chung mang tên Ba thanh kiếm (Three Swords) 2021.

Một người phát ngôn quân đội Ukraine cho biết cuộc tập trận diễn ra tại cơ sở huấn luyện ở Yavoriv, phía Tây khu vực Lviv của nước này, và kéo dài đến ngày 30/7 tới. Tham gia cuộc tập trận có hơn 1.200 binh sỹ và khoảng 200 phương tiện quân sự.

Cuộc tập trận là một phần trong chương trình hợp tác quân sự giữa Ba Lan, Litva và Ukraine. Đây là lần đầu tiên cuộc tập trận này được tổ chức tại Ukraine. Năm 2014, Ukraine, Ba Lan và Litva đã thiết lập một đơn vị quân sự chung ở thành phố Lublin, miền Đông Ba Lan. Đơn vị này gồm 2.600 binh sỹ Ba Lan, 570 binh sỹ Litva và 340 binh sỹ Ukraine.

Hồi cuối tháng 6 vừa qua, Ukraine và Mỹ cũng đã tổ chức cuộc tập trận hải quân chung kéo dài 2 tuần mang tên Gió biển (Sea Breeze) ở Biển Đen./.

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mỹ, Ukraine, Ba Lan và Litva tiến hành tập trận quân sự chung
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO