Mỹ tuyên bố chính thức 'trở lại' Kiev, bổ nhiệm Đại sứ tại Ukraine sau 3 năm bỏ trống

Bảo Hà| 19/05/2022 11:48

Đại sứ quán Mỹ tại Kiev đã mở cửa trở lại từ ngày 18/5, sau 3 tháng đóng cửa vì chiến dịch quân sự đặc biệt mà Nga phát động ở Ukraine hôm 24/2.

Mỹ tuyên bố chính thức 'trở lại' Kiev, bổ nhiệm Đại sứ tại Ukraine sau 3 năm bỏ trống. (Nguồn: Twitter)
Trụ sở Đại sứ quán Mỹ ở Kiev, Ukraine. (Nguồn: Twitter)

Sau khi quốc kỳ Mỹ được treo lên trụ sở Đại sứ quán tại Kiev, người phát ngôn cơ quan này Daniel Langenkamp xác nhận: “Chúng tôi sẽ chính thức khôi phục các hoạt động”.

Trong giai đoạn đầu, một số lượng nhỏ nhân viên ngoại giao Mỹ sẽ trở lại làm việc tại đại sứ quán ở Kiev. Mỹ sẽ chưa nối lại ngay lập tức dịch vụ lãnh sự, trong khi Bộ Ngoại giao nước này vẫn duy trì cảnh báo về việc đi lại trên khắp Ukraine.

Trong một tuyên bố, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết thêm, nước này đã triển khai các biện pháp bổ sung nhằm tăng cường an ninh cho các nhân viên ngoại giao, đồng thời củng cố các quy định và biện pháp an ninh khác.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã đóng cửa Đại sứ quán nước này tại Kiev từ ngày 14/2 vừa qua, tức 10 ngày trước khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. Sau đó, phía Mỹ tiếp tục cung cấp các dịch vụ lãnh sự từ thành phố Lvov, miền Tây Ukraine.

Từ tháng trước, nhiều nước phương Tây, trong đó có Pháp, Đức và Anh đã mở lại Đại sứ quán của mình tại thủ đô Kiev của Ukraine.

Cùng ngày, Thượng viện Mỹ xác nhận, nhà ngoại giao Bridget Brink trở thành Đại sứ Mỹ tại Ukraine, một vị trí quan trọng bị bỏ trống trong ba năm qua.

Ông Bridget Brink được Thượng viện Mỹ nhất trí bổ nhiệm thông qua hình thức bỏ phiếu.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mỹ tuyên bố chính thức 'trở lại' Kiev, bổ nhiệm Đại sứ tại Ukraine sau 3 năm bỏ trống
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO