Mỹ trừng phạt 4 đặc vụ tình báo Iran vì âm mưu bắt cóc nhân vật đối lập

Đức Anh | 04/09/2021, 07:53

Ngày 3/9, Bộ Tài chính Mỹ thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 4 đặc vụ tình báo của Iran đứng sau âm mưu bắt cóc một nhà báo, đồng thời là nhà hoạt động nhân quyền người Mỹ gốc Iran.

Mỹ trừng phạt 4 đặc vụ tình báo Iran
Mỹ buộc tội 4 đặc vụ Iran về âm mưu bắt cóc nhà báo Masih Alinejad (ảnh), nhân vật đối lập Tehran. (Nguồn: Getty)

Thông cáo của Bộ Tài chính Mỹ cho hay, 4 đối tượng bị trừng phạt bao gồm quan chức tình báo cấp cao Alireza Shahvaroghi Farahani, cùng 3 đặc vụ Mahmoud Khazein, Kiya Sadeghi và Omid Noori.

Theo quy định, tất cả các tài sản của 4 đặc vụ Iran ở Mỹ hoặc nằm dưới sự kiểm soát của Washington đều bị phong tỏa và mọi giao dịch của 4 người này với các công dân Mỹ đều bị cấm.

Quảng cáo

Những người không phải là công dân Mỹ tiến hành các giao dịch với 4 đặc vụ Iran cũng có nguy cơ bị Washington trừng phạt.

Những biện pháp trừng phạt được đưa ra sau khi các công tố viên Mỹ hồi tháng 7 đã buộc tội 4 đặc vụ trên về âm mưu bắt cóc nhà báo Masih Alinejad - nhân vật chỉ trích Tehran.

Bài liên quan
Đàm phán Mỹ-Iran là 'tiệc cafe' không hồi kết, các nước Trung Đông tìm 'lối rẽ' riêng
Các kế hoạch của Mỹ nhằm khôi phục đàm phán hạt nhân với Iran được đưa ra tương đối muộn và cho thấy kém hiệu quả trong việc giải quyết mối đe dọa của Teheran đối với các nước Trung Đông khác.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mỹ trừng phạt 4 đặc vụ tình báo Iran vì âm mưu bắt cóc nhân vật đối lập