Mỹ phản pháo sau đòn trả thù của Iran

Bảo Hà | 10/01/2022, 09:57

Ngày 9/1, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan khẳng định, Washington sẽ đáp trả bất kỳ hành động thù địch nào nhằm vào các công dân Mỹ.

Mỹ phản pháo sau đòn trả thù của Iran. (Nguồn: The Hill)
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan. (Nguồn: The Hill)

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Tehran áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với 51 công dân Mỹ vì với cáo buộc tham gia vào vụ ám sát Tướng Qasem Soleimani của Iran cách đây 2 năm.

Ông Jake Sullivan nhấn mạnh: "Iran làm như vậy khi các lực lượng dân quân ủy nhiệm của họ tiếp tục tấn công quân đội Mỹ ở Trung Đông và khi các quan chức Iran đe dọa thực hiện các hoạt động khủng bố bên trong nước Mỹ và các nơi khác trên thế giới".

Quan chức cấp cao Mỹ sẽ làm việc với các đồng minh và đối tác để "ngăn chặn và đáp trả bất kỳ cuộc tấn công nào do Iran thực hiện”.

Trong số các công dân Mỹ mà Iran vừa công bố lệnh trừng phạt có Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley và cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Robert O'Brien.

Theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Iran: "Các cá nhân trong danh sách trừng phạt đã tham gia vào việc ra quyết định, lập kế hoạch, tổ chức, cung cấp tài chính, hỗ trợ cũng như lãnh đạo hoặc thực hiện hành động khủng bố nhằm vào Tướng Soleimani”.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mỹ phản pháo sau đòn trả thù của Iran
vietnam.vn