Mỹ nỗ lực đưa hàng nghìn người di cư ở biên giới ra khỏi đất nước

Vy Anh | 19/09/2021, 09:36

Ngày 18/9, Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) thông báo nhà chức trách nước này hôm 17/9 đã chuyển khoảng 2.000 người từ một thị trấn biên giới ở bang Texas tới những trạm xét duyệt nhập cảnh khác.

Mỹ nỗ lực giải quyết dòng người di cư ở biên giới với Mexico
Dòng người di cư đổ về Del Rio, Texas tạo ra thách thức lớn đối với chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Nguồn: Reuters)

Thông báo của Bộ An ninh Nội địa Mỹ có đoạn: "Việc vận chuyển như vậy sẽ tiếp tục để đảm bảo rằng những người di cư trái phép này sẽ nhanh chóng được chăm sóc, xử lý và được đưa ra khỏi Mỹ phù hợp với luật pháp và chính sách của chúng tôi".

Trong những ngày gần đây, quy mô dòng người tị nạn ở Del Rio, Texas, đã thu hút sự chú ý rộng rãi, đặt ra một thách thức về nhân đạo và chính trị với chính quyền Tổng thống Joe Biden.

Quảng cáo

Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho biết, để ứng phó với hơn 10.000 người di cư sống tạm dưới Cầu Quốc tế kết nối thành phố Del Rio với Ciudad Acuña của Mexico, Bộ này đã tăng cường các chuyến bay đến Haiti và các điểm đến khác trong 72 giờ tới.

Hiện Bộ này đang làm việc với các quốc gia, nơi những người di cư bắt đầu hành trình của mình, để chấp nhận hồi hương người di cư, phần lớn trong số này là người Haiti và các quốc gia khác như Brazil và Chile.

Bài liên quan
Chiến đấu cơ Nga xuất kích ngăn chặn máy bay Mỹ giữa biển Nhật Bản
Một máy bay chiến đấu của Nga đã xuất kích để xua máy bay ném bom B-1B Lancer của Mỹ ở vùng biển giữa biển Nhật Bản và bán đảo Triều Tiên.
Giữa lúc căng thẳng gia tăng, chiến hạm Mỹ và Canada đi qua Eo biển Đài Loan
Quân đội Mỹ ngày 17/10 thông báo các chiến hạm của Mỹ và Canada đã đi qua Eo biển Đài Loan vào cuối tuần trước giữa lúc căng thẳng giữa Bắc Kinh và Đài Bắc leo thang.
Ái nữ tập đoàn Sơn Kim xách túi hiệu xa xỉ vi vu ở Mỹ với Chi Pu
Bình thường "chanh sả" cỡ này, bảo sao đi bên gái xinh sexy bậc nhất như Chi Pu, ái nữ tập đoàn Sơn Kim chẳng lép vế tẹo nào.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mỹ nỗ lực đưa hàng nghìn người di cư ở biên giới ra khỏi đất nước