Mỹ nhân liên tục xuất hiện cùng Sơn Tùng, Erik: Người yêu tôi rất thông cảm với những cảnh nóng

04/12/2020, 09:42

Tôi không có tiêu chí cụ thể về mẫu hình lý tưởng nhưng tôi thích người tài năng, biết chia sẻ. Khi biết chia sẻ thì mọi thứ còn lại dù khó nhưng sẽ có cách giải quyết”, Hồ Thu Anh nói.

Sở hữu gương mặt đậm chất Á Đông với đôi mắt sắc sảo cùng thần thái biểu cảm tốt, Hồ Thu Anh từ lễ tân khách sạn bén duyên với nghề mẫu ảnh rồi trở thành cái tên được các đạo diễn săn đón. 
4 năm qua, cô xuất hiện trong hàng loạt MV của các nghệ sĩ nổi tiếng như Sau tất cả (Erik), Lạc trôi (Sơn Tùng M-TP), Nước mắt em lau bằng tình yêu mới (Da Lab ft Tóc Tiên), Em đã thương người ta hơn anh (Noo Phước Thịnh)... 
Thành công bước đầu giúp nữ người mẫu sinh năm 1994 dũng cảm vượt khỏi “vùng an toàn", cô Nam tiến để tìm kiếm cơ hội mới cho bản thân. 
Mảnh đất nghệ thuật mang đến cho Hồ Thu Anh không ít thách thức, nhưng cũng mở ra cho cô gái trẻ cơ hội tưởng chừng như xa vời ở nhiều năm trước - trở thành nữ chính trong bộ phim điện ảnh "Sài Gòn trong cơn mưa".
Trong cuộc trò chuyện mới đây, Hồ Thu Anh cởi mở chia sẻ về công việc và chuyện tình cảm hiện tại, mà trong đó, cô luôn thể hiện sự hào hứng, lạc quan trước những thách thức mới. 
Nói về những khó khăn, Hồ Thu Anh chỉ mỉm cười buông nhẹ: “Không có gì là quá nặng nề cả, mình nhìn mọi việc nhẹ nhàng thì những thứ đến với mình cũng nhẹ nhàng thôi".
Tôi phải làm công tác tư tưởng rất nhiều với bạn diễn để đóng được những cảnh gần gũi
Đảm nhận vai diễn điện ảnh đầu tay - Đồng Mây - cô gái Phú Yên vào Sài Gòn lập nghiệp với nhiều gánh nặng chuyện tiền bạc, gia đình, Hồ Thu Anh có cảm thấy quá sức với mình không?
Bản thân tôi giống Đồng Mây đến 60-70%, còn lại tôi cố gắng thay đổi để phù hợp với nhân vật nhưng tôi nghĩ sự thay đổi ấy không quá khó.
Đến với vai diễn này, tôi có rất nhiều thứ phải chuẩn bị. Tôi phải sống cuộc sống gần giống với nhân vật để hiểu tâm lý nhân vật hơn.
Nhân vật hơi hướng ngoại còn tôi lại là người hướng nội, nhân vật nói giọng miền Nam nên tôi cũng phải tập nói giọng miền Nam. Thời gian quay phim tôi phải đi ra ngoài nhiều hơn, làm quen với nhiều bạn ở miền Nam hơn, hạn chế gặp những bạn nói tiếng miền Bắc lại để tập cho mình thay đổi giọng nói.
Ngoài ra, tôi cũng cần chuẩn bị về định trang, ngoại hình sao cho giống với nhân vật nhất, rồi tập luyện phân cảnh với bạn diễn, chia sẻ, gặp gỡ bạn diễn nhiều hơn để hai đứa có thể thoải mái đóng chung.
Mỹ nhân liên tục xuất hiện cùng Sơn Tùng, Erik: Người yêu tôi rất thông cảm với những cảnh nóng - Ảnh 1.
 
Mỹ nhân liên tục xuất hiện cùng Sơn Tùng, Erik: Người yêu tôi rất thông cảm với những cảnh nóng - Ảnh 2.

Hồ Thu Anh thủ vai Đồng Mây trong Sài Gòn trong cơn mưa.

Được giới trẻ yêu mến gọi là “nữ hoàng MV" khi liên tục góp mặt trong nhiều MV nổi tiếng. Với Thu Anh, việc đóng MV và đóng phim có khác nhau nhiều không?
Chắc chắn rồi, đóng phim điện ảnh và đóng MV ca nhạc rất khác nhau. Đóng MV ca nhạc chỉ cần một vài ngày thôi còn đóng phim thì phải sống trong nhân vật và chuẩn bị rất lâu; cả casting, tập luyện cũng phải cỡ nửa năm, mất rất nhiều thời gian, cần sâu hơn MV rất nhiều. 
Có khi quay MV chẳng cần phải nói gì cả, chỉ cần đẹp thôi là đủ rồi. 
Nhưng có lúc quay MV lại kinh khủng hơn quay phim. MV có khi quay 30 tiếng liên tục, quay phim thì một ngày mấy tiếng là xong, về nghỉ rồi lại đi quay tiếp.
Mỹ nhân liên tục xuất hiện cùng Sơn Tùng, Erik: Người yêu tôi rất thông cảm với những cảnh nóng - Ảnh 4.
Mỹ nhân liên tục xuất hiện cùng Sơn Tùng, Erik: Người yêu tôi rất thông cảm với những cảnh nóng - Ảnh 5.
Mỹ nhân liên tục xuất hiện cùng Sơn Tùng, Erik: Người yêu tôi rất thông cảm với những cảnh nóng - Ảnh 6.

Nữ diễn viên là gương mặt quen thuộc với giới trẻ khi xuất hiện trong nhiều MV nổi tiếng.

Trong thời gian quay phim, ekip “Sài Gòn trong cơn mưa” chia sẻ, diễn viên phải nằm dưới đường và dầm mưa suốt 12 tiếng. Điều này có ảnh hưởng đến sức khỏe của Thu Anh?
Thực sự tôi khỏe như trâu ý, từ trước đến nay mọi người vẫn khen tôi khỏe. Được như vậy cũng là do bản thân tôi đã tập luyện một khoảng thời gian dài trước đấy rồi. 
Lúc đóng cảnh mưa thì thấy lạnh, thấy mệt nhưng quay xong lại thấy rất vui. Tôi thấy đó là một điều bình thường mình không bao giờ được làm nhưng bây giờ làm mà không ai nghĩ mình bị dở hơi cả nên thấy vui lắm (cười). Tôi cũng không coi đó là khó khăn gì cả.
Thế còn cảnh nóng thì sao? Đấy có phải phân cảnh khiến Thu Anh e ngại?
Thực sự đối với tôi, những cảnh nội tâm khó hơn những cảnh gần gũi. Cảnh gần gũi chỉ khó với Avin Lu thôi. Avin Lu sợ lắm, tôi phải chủ động, giúp đỡ bạn diễn rất nhiều. 
Avin Lu hơi e lệ, rụt rè nhưng lại hợp với nhân vật trong phim. Thỉnh thoảng tôi phải rủ Avin đi chơi, đi ăn, nhắn tin nói chuyện, rồi có những buổi tập đáng lẽ cả ekip cùng đến tập chung nhưng tôi xin cho tôi đến một mình với Avin Lu thôi để hai đứa thoải mái hơn.
Cả hai đều là diễn viên trẻ nên giúp đỡ, chia sẻ với nhau rất nhiều, tôi cũng phải làm công tác tư tưởng rất nhiều với bạn ấy để đóng được những cảnh gần gũi. 
Mỹ nhân liên tục xuất hiện cùng Sơn Tùng, Erik: Người yêu tôi rất thông cảm với những cảnh nóng - Ảnh 8.
Mỹ nhân liên tục xuất hiện cùng Sơn Tùng, Erik: Người yêu tôi rất thông cảm với những cảnh nóng - Ảnh 9.

Hồ Thu Anh và Avin Lu diễn nhiều ảnh tình tứ trong phim.

Tay ngang đến với nghề diễn viên, trong tương lai Thu Anh có ý định đi học bài bản về diễn xuất?
Về diễn xuất tôi đã từng tham gia một khóa của chị Kathy Uyên nên trong tương lai tôi cũng muốn tiếp tục tham gia những khóa học ngắn hạn như thế để biết nhiều hơn về kỹ thuật diễn xuất. 
Ngoài ra, tôi muốn học nhiều hơn về các kỹ năng khác như nhảy múa, võ, vẽ… và dành nhiều thời gian để có những trải nghiệm thực tế trong cuộc sống.
Người yêu tôi rất thông cảm nên mới có những cảnh nóng trong phim
Nhân vật Đồng Mây cá tính, sôi nổi nhưng lại thích Vũ - một chàng trai hiền lành, rụt rè. Ngoài đời, Thu Anh có bị thu hút bởi người như Vũ?
Chắc là không. Tôi chỉ thích một phần của Vũ thôi, đó là có ước mơ, có ý chí nhưng rụt rè quá thì tôi không thích.
Tôi không có tiêu chí cụ thể về mẫu hình lý tưởng nhưng tôi thích người tài năng, biết chia sẻ, khi biết chia sẻ thì mọi thứ còn lại dù khó nhưng sẽ có cách giải quyết. 
Mỹ nhân liên tục xuất hiện cùng Sơn Tùng, Erik: Người yêu tôi rất thông cảm với những cảnh nóng - Ảnh 10.
Chắn hẳn người yêu Thu Anh cũng rất thông cảm cho công việc của bạn?
Tất nhiên rồi. Người yêu tôi hiện cũng ở Sài Gòn, anh ấy làm nhiếp ảnh nên rất thông cảm cho công việc của tôi, vì thế mới có những cảnh nóng trong phim.
Tìm được một người yêu thương và sẻ chia cùng mình như vậy, Thu Anh đã bao giờ nghĩ đến chuyện kết hôn?
Thực sự tôi chưa bao giờ nghĩ đến kết hôn vì tôi thấy sự nghiệp của mình còn nhiều điều chưa làm lắm, thậm chí có những thứ chỉ vừa mới bắt đầu thôi (cười). 
Tôi để mọi thứ đến một cách tự nhiên. Yêu hay chia tay đều mang lại những trải nghiệm và cảm xúc rất tốt cho sự trưởng thành, đặc biệt là với công việc diễn viên của tôi.
Chưa bao giờ gặp chuyện “đổi tình lấy vai", “chân dài đại gia"
Thu Anh đã Nam tiến được 3 năm rồi. Hiện tại, bạn đã quen với cuộc sống tấp nập ở TP HCM chưa?
Thời gian đầu mới vào Sài Gòn thực sự tôi rất mông lung, không xác định rõ điều gì, lúc đó đang làm người mẫu nên tôi cứ tiếp tục thôi chứ cũng không rõ cụ thể mình muốn làm gì và tương lai như thế nào.
Bố mẹ tôi lúc ấy không phản đối nhưng không ủng hộ, cũng không giúp đỡ gì, bố mẹ bảo nếu quyết định đi thì hãy tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình.
Vì mới vào nên kinh tế cũng khó khăn, tôi lại không quen ai, không có bạn bè, không có mối quan hệ nên chưa có nhiều job. 
Nhưng tôi nghĩ mình may mắn hơn nhiều người khác vì công việc đến với tôi khá sớm, tôi làm quen với công việc khá nhanh. Còn với cuộc sống ở Sài Gòn, tôi phải mất khoảng 1 năm - 1 năm rưỡi mới thích nghi được. 
Thời gian đầu tôi rất cô đơn, nhưng giờ đóng phim xong có nhiều bạn bè nên cảm thấy vui hơn, cảm thấy vùng đất này có nhiều cơ hội cho mình. Đến bây giờ tôi vẫn thích ở ngoài Hà Nội hơn nhưng hiện tại vẫn tôi bay đi bay về thường xuyên, có khi một tháng ra Hà Nội đến 4 lần nên thấy rất ổn.
Mỹ nhân liên tục xuất hiện cùng Sơn Tùng, Erik: Người yêu tôi rất thông cảm với những cảnh nóng - Ảnh 11.
Đảm nhiệm nhiều vai trò, fashionista, người mẫu rồi đến diễn viên, Thu Anh có sợ câu nói: “Một nghề cho chín còn hơn chín nghề"?
Tôi không sợ vì tôi luôn xác định được khoảng thời gian nào mình tập trung vào điều gì. Ví dụ khoảng thời gian này tôi tập trung vào diễn xuất thì tôi sẽ tạm dừng việc người mẫu lại để tập trung cho vai diễn đấy. 
Tôi thích cả hai nghề vì làm người mẫu không tốn quá nhiều thời gian như diễn xuất. Hơn nữa nó cũng bổ sung nhiều về phần hình ảnh cho mình nên không việc gì phải bỏ cả.
Công việc của tôi cũng không phải văn phòng nên có những ngày rất bận, quay liên tiếp đến 6h sáng về đến nhà, ngủ một tý rồi lại dậy đi quay tiếp nhưng có những ngày rất rảnh. Trong khi người ta đi làm thì mình được đi chơi, thăm thú, trải nghiệm cuộc sống ở Sài Gòn. Công việc rất thú vị nên tôi thấy rất vui.
Mỹ nhân liên tục xuất hiện cùng Sơn Tùng, Erik: Người yêu tôi rất thông cảm với những cảnh nóng - Ảnh 12.
Mỹ nhân liên tục xuất hiện cùng Sơn Tùng, Erik: Người yêu tôi rất thông cảm với những cảnh nóng - Ảnh 13.
Mỹ nhân liên tục xuất hiện cùng Sơn Tùng, Erik: Người yêu tôi rất thông cảm với những cảnh nóng - Ảnh 14.
Mỹ nhân liên tục xuất hiện cùng Sơn Tùng, Erik: Người yêu tôi rất thông cảm với những cảnh nóng - Ảnh 15.
Mỹ nhân liên tục xuất hiện cùng Sơn Tùng, Erik: Người yêu tôi rất thông cảm với những cảnh nóng - Ảnh 16.
Tuy nhiên, showbiz thường gắn liền với nhiều định kiến như “đổi tình lấy vai", “chân dài đại gia". Bản thân Thu Anh đã bao giờ phải đối mặt với những trường hợp như thế?
Thực sự tôi chưa bao giờ gặp trường hợp như thế cả vì những việc tôi đã và đang làm đều là do tôi tự tìm cơ hội, cơ hội cũng may mắn đến với mình theo một cách nào đấy nên chưa bao giờ có sự trao đổi như thế. Có thể nói là tôi không có nhu cầu đến mức đấy, mối quan hệ xung quanh tôi cũng rất lành mạnh.
Vậy đối với Thu Anh, đâu mới là khó khăn thực sự khi hoạt động trong showbiz?
Tôi luôn suy nghĩ rất tích cực, mình nhìn mọi việc nhẹ nhàng thì những thức đến với mình cũng nhẹ nhàng thôi. 
Tôi thấy không có gì là quá nặng nề cả vì ngay như việc tập nói tiếng miền Nam tôi cũng quyết làm được thì mọi điều khác tôi đều cố gắng vượt qua được (cười).
Cảm ơn Hồ Thu Anh vì cuộc trò chuyện!
Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Mỹ nhân liên tục xuất hiện cùng Sơn Tùng, Erik: Người yêu tôi rất thông cảm với những cảnh nóng
  vietnam.vn