Mỹ ngừng cấp thị thực cho công dân Nga vô thời hạn

Hà Linh (TH)| 03/08/2021 20:13

Ngày 2/8, Đại sứ quán Mỹ tại Mátxcơva khuyến cáo những người muốn xin thị thực nên nộp đơn đến các đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Mỹ ngoài nước Nga.

Mỹ ngừng cấp thị thực cho công dân Nga vô thời hạn
Mỹ ngừng cấp thị thực cho công dân Nga vô thời hạn. Nguồn minh họa: Enterline Partners

Người phát ngôn của Đại sứ quán Mỹ cho biết, quyết định của chính phủ Nga đã buộc Mỹ phải giảm 75% nhân sự làm công tác lãnh sự. Vì thế, Đại sứ quán không thể tiếp tục cung cấp các dịch vụ lãnh sự như bình thường. Do đó, khuyến cáo những người muốn xin thị thực nên nộp đơn tới các Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ khác bên ngoài nước Nga.

Hiện tại, cơ quan đại diện của Mỹ tại Nga đã cắt giảm các dịch vụ lãnh sự, chỉ còn các dịch vụ khẩn cấp cho công dân Mỹ và một số lượng rất hạn chế các loại thị thực nhập cư nhân đạo hết tuổi và đặc biệt.

Trước đó, hồi tháng 4/2021, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh hạn chế việc tuyển dụng công dân Nga vào làm việc tại các cơ quan đại diện ngoại giao và cơ quan lãnh sự của những quốc gia "có hành vi không thân thiện" - mà theo lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova, danh sách các quốc gia này "chắc chắn có tên Mỹ".

Và từ ngày 1/8, Đại sứ quán Mỹ tại Nga chỉ có 120 nhân viên, số lượng ít nhất trong 5 năm qua. Nhà chức trách Nga đã áp đặt hạn chế đối với việc thuê công dân Nga và nhân viên nước thứ ba để trả đũa các lệnh trừng phạt Moscow mà Washington áp đặt hồi tháng 4.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mỹ ngừng cấp thị thực cho công dân Nga vô thời hạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO