Mỹ nêu yêu cầu với Venezuela, khẳng định sẵn sàng dỡ bỏ trừng phạt

Việt hà | 13/06/2022, 15:25

Ngày 12/6, Giám đốc phụ trách các vấn đề bán cầu thuộc Hội đồng An ninh Quốc gia của Nhà Trắng Juan González khẳng định, Mỹ sẵn sàng dỡ bỏ các lệnh trừng phạt Venezuela.

Mỹ nêu yêu cầu với Venezuela, khẳng định sẵn sàng dỡ bỏ trừng phạt
Mỹ ủng hộ đối thoại chính trị của các bên ở Venezuela.

Trong một cuộc phỏng vấn, ông González nêu rõ: “Chính sách của chúng tôi rất rõ ràng, chúng tôi hoàn toàn sẵn sàng dỡ bỏ áp lực trừng phạt, nhưng dựa trên các bước cụ thể”, ám chỉ các hành động của Venezuela,

Quan chức Mỹ bày tỏ ủng hộ 100% cuộc đối thoại do người Venezuela khởi xướng và không phải cuộc đối thoại mà Mỹ áp đặt các điều kiện.

Theo ông, những tiến bộ trong đối thoại "chân chính" giữa chính phủ và phe đối lập Venezuela là quan trọng và chính người dân nước này mới là những người dẫn dắt tiến trình đối thoại chứ không phải các quốc gia khác.

Bên cạnh đó, quan chức này khẳng định, Mỹ tiếp tục công nhận thủ lĩnh đối lập Juan Guaidó là Tổng thống hợp pháp của Venezuela, bất chấp thực tế là các quốc gia khác trên lục địa không đồng thuận.

Trước đó, các phái đoàn của Chính phủ và phe đối lập Venezuela hồi tháng 5 đã bày tỏ sẵn sàng nối lại đối thoại chính trị được khởi xướng ở Mexico sau khi Mỹ nới lỏng một số biện pháp trừng phạt.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Mỹ nêu yêu cầu với Venezuela, khẳng định sẵn sàng dỡ bỏ trừng phạt
  vietnam.vn