Mỹ khởi xướng điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp với tủ gỗ từ Việt Nam

12/06/2022 14:08

Cục Phòng vệ thương mại cho biết, Mỹ thông báo khởi xướng điều tra lẩn tránh thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp với tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam và Malaysia.

Trước đó, ngày 24/5/2022, DOC đã khởi xướng điều tra xem xét tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam và Malaysia vào Mỹ sử dụng các bộ phận nhập khẩu từ Trung Quốc có thuộc phạm vi áp dụng của biện pháp phòng vệ thương mại mà Mỹ đang áp dụng với sản phẩm tương tự của Trung Quốc hay không.

Mỹ khởi xướng điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp với tủ gỗ từ Việt Nam - 1

Sản xuất các sản phẩm gỗ xuất khẩu. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Như vậy, DOC đã khởi xướng điều tra cả 2 nội dung trong đơn đề nghị của Nguyên đơn về xem xét phạm vi sản phẩm (scope ruling) và lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại (anti-circumvention) với sản phẩm tủ gỗ.

Theo quy định pháp luật của Mỹ, trong vòng 300 ngày kể từ khi khởi xướng, DOC phải ra kết luận cuối cùng của vụ việc, có thể gia hạn, nhưng tổng thời gian không quá 365 ngày.

Liên quan tới việc Mỹ khởi xướng điều tra lẩn tránh thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp với tủ gỗ có xuất xứ từ Việt Nam và Malaysia, Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu tủ gỗ cần tìm hiểu, nắm rõ các quy định, trình tự thủ tục điều tra lẩn tránh thuế của Mỹ.

Ngoài ra, doanh nghiệp phải thực hiện đúng và đầy đủ các yêu cầu cung cấp thông tin của cơ quan điều tra Mỹ, phối hợp chặt chẽ với Cục Phòng vệ thương mại trong suốt quá trình của vụ việc.

(Nguồn: Báo Tin tức )
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mỹ khởi xướng điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp với tủ gỗ từ Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO