Mỹ gạ bán tiêm kích 'lai' F-21 cho Ấn Độ

Hà Linh (TH)| 14/08/2021 09:53

Theo LiveMint, Tập đoàn hàng không vũ trụ Lockheed Martin của Mỹ hứa rằng nếu nhận được hợp đồng MMRCA, họ sẽ chuyển dây chuyền sản xuất sang Ấn Độ và sẽ không bán F-21 cho bất kỳ quốc gia nào khác.

Tập đoàn hàng không vũ trụ Lockheed Martin của Mỹ đang theo đuổi thỏa thuận mua bán tiêm kích với Không quân Ấn Độ (IAF), sẵn sàng thiết lập một cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa và đại tu ở nước này.

Mỹ gạ bán tiêm kích 'lai' F-21 cho Ấn Độ
Tiêm kích F-21. Nguồn: Internet

Được biết, tiêm kích F-21 của Lockheed đang cạnh tranh với F-18 của Boeing (Mỹ), SAAB Gripen của Thụy Điển, Dassault Rafale của Pháp, Eurofighter Typhoon của châu Âu và MiG-35 của Nga để cung cấp 114 tiêm kích đa năng hạng trung (MMRCA) cho IAF.

Michael Kelley - Phó Chủ tịch Lockheed Martin Ấn Độ, và Brett Medlin, người chỉ huy chiến dịch bán F-21 cho Ấn Độ, sẽ hội đàm với chính phủ Ấn Độ và các quan chức IAF về thương vụ trị giá hàng tỷ đô la này.

Theo các nhà phân tích, thiết kế của F-21 giống với tiêm kích F-16 Block 70. Khoảng một nửa chuỗi cung ứng linh kiện F-21 và F-16 chung với F-22 Raptor và F-35. Các yếu tố phân biệt F-21 là khung máy bay, khả năng vũ khí, tính năng động cơ và sự sẵn có của các tùy chọn động cơ.

F-21 được mô tả là biến thể F-16 tiên tiến nhất từng được chế tạo, tích hợp hệ thống điện tử hàng không tương lai từ F-35 Lightning II và F-22 Raptor.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mỹ gạ bán tiêm kích 'lai' F-21 cho Ấn Độ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO