Mỹ dọa sẵn sàng chiến đấu 'ngay trong đêm' sau chỉ trích của Triều Tiên

20/03/2021, 11:30

Lầu Năm Góc cảnh báo quân đội Mỹ sẵn sàng "chiến đấu ngay trong đêm" sau khi Triều Tiên chỉ trích cuộc tập trận chung giữa Washington và Hàn Quốc.

Mỹ dọa sẵn sàng chiến đấu ngay trong đêm sau chỉ trích của Triều Tiên - 1

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin (Ảnh: AFP).

Tại cuộc họp báo trong tuần này với Bộ trưởng Quốc phòng và Ngoại trưởng Hàn Quốc, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin tuyên bố chính quyền Tổng thống Joe Biden và quân đội Mỹ vẫn cam kết phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

"Mỹ vẫn duy trì cam kết đầy đủ về việc bảo vệ Hàn Quốc, sử dụng toàn bộ năng lực của Mỹ, bao gồm năng lực răn đe mở rộng của chúng tôi", ông Austin nói với các phóng viên.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cũng nhấn mạnh rằng, "tầm quan trọng của việc duy trì sự sẵn sàng về quân sự" vẫn là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chương trình nghị sự của ông.

"Lực lượng của chúng tôi sẵn sàng chiến đấu ngay đêm nay", ông Austin tuyên bố.

Tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ được đưa ra sau khi bà Kim Yo-jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, chỉ trích cuộc tập trận quân sự chung giữa Hàn Quốc và Mỹ và cảnh báo chính quyền của Tổng thống Biden "đừng gây rắc rối" nếu muốn có hòa bình.

Theo bà Kim Yo-jong, một quan chức cấp cao của chính quyền Triều Tiên, "các cuộc tập trận quân sự và sự thù địch không bao giờ có thể đi kèm với đối thoại và hợp tác".

Nhà Trắng tuần này cho biết các quan chức Mỹ đã cố gắng liên lạc với Triều Tiên thông qua nhiều kênh khác nhau kể từ khi Tổng thống Biden nhậm chức, nhưng cho tới nay Washington vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào.

Trong nhiệm kỳ của mình, cựu Tổng thống Donald Trump đã 3 lần gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un, tuy nhiên, nỗ lực phi hạt nhân hóa vẫn bị đình trệ do 2 bên không tìm được tiếng nói chung. Triều Tiên tuyên bố sẽ không nối lại đàm phán trừ khi Mỹ từ bỏ các chính sách thù địch.

Thành Đạt

Theo Sputnik

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Mỹ dọa sẵn sàng chiến đấu 'ngay trong đêm' sau chỉ trích của Triều Tiên
  vietnam.vn