Mỹ đình chỉ vụ kiện liên quan tới việc cấm ứng dụng WeChat

12/02/2021, 11:53

Bộ Thương mại Mỹ đang bắt đầu xem xét lại chính sách của chính quyền tiền nhiệm liên quan tới ứng dụng WeChat.

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 11/2 đã đình chỉ vụ kiện liên quan tới đề xuất của cựu Tổng thống Donald Trump về việc cấm ứng dụng WeChat của Trung Quốc.

Bộ Tư pháp đã đệ trình lên Tòa phúc thẩm Mỹ yêu cầu đình chỉ vụ kiện nói trên. Trước đó một ngày, chính bộ này cũng có động thái tương tự đối với vụ kiện liên quan tới việc cấm ứng dụng TikTok.

Mỹ đình chỉ vụ kiện liên quan tới việc cấm ứng dụng WeChat - 1

Chính quyền cựu Tổng thống Trump đã đề nghị cấm ứng dụng WeChat của Trung Quốc tại Mỹ. (Ảnh: BBC)

Bộ Thương mại Mỹ đã bắt đầu xem xét lại chính sách của chính quyền tiền nhiệm liên quan tới ứng dụng WeChat để có được đầy đủ thông tin trước khi ra quyết định, đồng thời xem xét liệu lệnh cấm ứng dụng này có đúng là vì mục đích đảm bảo an ninh quốc gia và đảm bảo dữ liệu của người Mỹ hay không.

Trước đó, hồi tháng 8/2020, Tổng thống Mỹ khi đó là ông Donald Trump đã tuyên bố cả ứng dụng WeChat và TikTok đều là các mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của Mỹ bởi việc thu thập dữ liệu của các ứng dụng này ảnh hưởng tới người Mỹ.

Quảng cáo

Tuy nhiên, các tòa án của Mỹ đã cản trở lệnh cấm do ông Trump đưa ra, dẫn đến các phiên tòa phúc thẩm trong những tháng cuối cùng trong nhiệm kỳ của ông Trump. Bộ Tư pháp Mỹ khẳng định Bộ Thương mại đã cam kết sẽ bảo vệ an ninh quốc gia nhưng đồng thời cũng đảm bảo nền kinh tế vận hành được theo đúng luật pháp cũng như bảo vệ các quyền cá nhân và dữ liệu.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mỹ đình chỉ vụ kiện liên quan tới việc cấm ứng dụng WeChat