Mỹ đảo ngược kế hoạch của ông Trump, hủy bàn giao các căn cứ ở Bỉ và Đức

Chu Văn | 07/08/2021, 14:20

Baoquocte.vn. Ngày 6/8, quân đội Mỹ thông báo họ sẽ giữ lại các địa điểm đóng quân tại Đức và Bỉ vốn đã được dự kiến bàn giao, giải thích rằng, chúng cần thiết cho nhu cầu phòng thủ "ngày càng tăng" trong khu vực.

Mỹ hủy kế hoạch bàn giao các căn cứ ở Bỉ và Đức
Mỹ hủy kế hoạch bàn giao các căn cứ ở Bỉ và Đức bởi lý do nhu cầu phòng thủ "ngày càng tăng" trong khu vực. Ảnh: Bên trong một căn cứ của Mỹ tại Đức. (Nguồn: ARB)

Thông báo nhấn mạnh việc Tổng thống Mỹ Joe Biden đảo ngược kế hoạch của người tiền nhiệm Donald Trump cắt giảm số lượng binh sĩ Mỹ ở châu Âu và chuyển một số căn cứ ra khỏi Đức.

Thông báo có đoạn: "Việc đảo ngược các kế hoạch rời khỏi các địa điểm này, vốn đã được vạch ra vài năm trước, là do những nhu cầu ngày càng tăng tại châu Âu".

Mỹ cho biết nước này sẽ không bàn giao cho nước sở tại các căn cứ tại Ansbach, Kaiserslautern, Mannheim Pirmasens, Stuttgart và Wiesbaden thuộc Đức và ở Caserne Daumerie gần Chievres thuộc Bỉ.

Các địa điểm này bao gồm nhà ở, cơ sở hỗ trợ, một căn cứ chứa hàng trăm xe thiết giáp, một nhà kho và các văn phòng hành chính.

Tháng 7/2020, Tổng thống Mỹ khi đó là Donald Trump tuyên bố nước này sẽ đưa gần 12.000 trong tổng số gần 35.000 binh sĩ Mỹ đồn trú tại Đức, về nước hoặc tại triển khai tại những nơi khác ở châu Âu.

Quảng cáo
Bài liên quan
Sự kiện quốc tế nổi bật tuần 18-24/10: Mỹ-Trung ‘đấu khẩu’ về Đài Loan; Bán đảo Triều Tiên ‘nóng’ vì tên lửa
Căng thẳng Nga-NATO; Mỹ-Trung tranh cãi về vấn đề Đài Loan; khủng hoảng năng lượng... là những sự kiện quốc tế nối bật trong tuần qua.
Mỹ hỗ trợ Đài Loan (Trung Quốc) tăng cường hiện diện quốc tế
Viện Mỹ tại Đài Loan (AIT) và Văn phòng Kinh tế & Văn hóa Đài Bắc ngày 22/10 đã có cuộc họp trực tuyến để thảo luận về các cách thức giúp vùng lãnh thổ tự trị này tăng cường hiện diện quốc tế.
Xuất hiện ATM Bitcoin tại chuỗi siêu thị lớn nhất nước Mỹ
Tập đoàn bán lẻ hàng đầu nước Mỹ Walmart đang thử nghiệm cho khách hàng mua tiền điện tử Bitcoin tại các ki-ốt Coinstar trong chuỗi siêu thị ở Mỹ.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mỹ đảo ngược kế hoạch của ông Trump, hủy bàn giao các căn cứ ở Bỉ và Đức
vietnam.vn