Mỹ có thể trục xuất thêm 28 nhà ngoại giao Nga, Moscow nỗ lực tránh đỗ vỡ quan hệ

Duy Trinh| 06/02/2022 07:47

Đại sứ Nga tại Mỹ, ông Anatoly Antonov, ngày 5/2 cho biết dự kiến Mỹ buộc 28 nhà ngoại giao Nga rời khỏi nước này vào tháng 7 tới.

           Đại sứ Nga tại Mỹ, ông Anatoly Antonov. (Nguồn: TASS)
Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết Đại sứ quán nước náy sẽ làm việc cho đến nhà ngoại giao cuối cùng để bảo vệ lợi ích quốc gia. (Nguồn: TASS)

Phát biểu trên chương trình Solovyov Live, ông Antonov cho biết: “Sẽ có thêm 28 nhà ngoại giao Nga sẽ phải rời Mỹ trước ngày 30/6”.

Đại sứ Antonov cho biết, 27 nhà ngoại giao Nga được thông báo hồi tháng 11/2021 rằng phải rời Mỹ vào cuối tháng 1/2022 đã bị đe dọa bắt giữ nếu họ ở lại thêm một ngày nữa.

Khi được hỏi liệu hai nước có đang trên đà cắt đứt quan hệ ngoại giao hay không, Đại sứ Antonov nói rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ quyết định các bước tiếp theo. Ông Antonov nêu rõ: "Điều này thuộc thẩm quyền của Tổng thống chúng tôi”.

Theo ông Antonov, Đại sứ quán sẽ "làm việc cho đến nhà ngoại giao cuối cùng để bảo vệ lợi ích quốc gia trong khi nỗ lực bình thường hóa mối quan hệ Nga-Mỹ”.

Trước đó, ông Antonov ngày 26/1 cho biết Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông báo rằng ông sẽ buộc phải rời khỏi nước này vào tháng 4 nếu Moscow không tuân thủ một số điều kiện của Washington về việc cấp thị thực cho các nhân viên bảo vệ Đại sứ Mỹ tại Nga.

Bài liên quan
  • 54 nhà ngoại giao Nga rời Hoa Kỳ, Washington nói gì?
    Ngày 29/11, phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jalina Porter cho biết, việc 54 nhà ngoại giao Nga rời khỏi nước này trong năm 2022 không thể bị coi là quyết định trục xuất hay biện pháp trừng phạt.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mỹ có thể trục xuất thêm 28 nhà ngoại giao Nga, Moscow nỗ lực tránh đỗ vỡ quan hệ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO