Mỹ có thể điều tàu chiến hộ tống vận chuyển ngũ cốc ở Biển Đen

Minh Vương| 11/06/2022 19:05

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin ngày 10/6 tuyên bố Washington không loại trừ khả năng điều tàu chiến hộ tống những chuyến hàng ngũ cốc rời khỏi các cảng ở Biển Đen.

(06.11) Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin phát biểu tại Đối thoại Shangri-La. (Nguồn: Rappler)
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cho biết Washington không loại trừ khả năng điều tàu chiến hộ tống vận chuyển ngũ cốc ở Biển Đen. (Nguồn: Rappler)

Trong một cuộc thảo luận tại Đối thoại Shangri-La ở Singapore, khi được hỏi liệu Mỹ có dùng tàu chiến hộ tống những chuyến hàng chở ngũ cốc ở Biển Đen hay không, Bộ trưởng Austin đáp: “Khi bạn hỏi liệu quân đội của chúng tôi trong khu vực và thế giới khác có thể nâng tầm giá trị hay không, tất nhiên chúng tôi có thể.

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ luôn mong muốn tìm kiếm một giải pháp ngoại giao trước tiên và chúng tôi đang thấy có nhiều động lực để thực hiện nguyện vọng đó”.

Hôm 3/6, Ngoại trưởng Canada Melanie Joly lưu ý rằng Ottawa cần sẵn sàng điều tàu chiến và tàu chở hàng tới các cảng biển của Ukraine ở Biển Đen để bảo đảm cho hoạt động xuất khẩu ngũ cốc.

Bà cho biết sẽ có một cuộc gặp song phương với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken bên lề Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ, diễn ra tại Los Angeles trong tuần này, để thảo luận về việc đảm bảo xuất khẩu ngũ cốc từ Ukraine.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mỹ có thể điều tàu chiến hộ tống vận chuyển ngũ cốc ở Biển Đen
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO