Mỹ cáo buộc Nga không cấp thị thực ngoại giao

Trà Ly | 05/12/2021, 16:12

Đại sứ Mỹ tại Nga John Sullivan ngày 5/12 cho biết Mỹ không thể gia tăng hiện diện ngoại giao tại Nga vì các nhà ngoại giao Mỹ không được cấp thị thực để vào Nga.

Mỹ cáo buộc Nga không cấp thị thực ngoại giao
Đại sứ Mỹ tại Nga John Sullivan. (Nguồn: AFP)

Đại sứ Sullivan nói: “Chúng tôi không nhận được thị thực cho các nhà ngoại giao Mỹ để họ có thể đến Nga. Điều này thật đáng tiếc, đây không phải là cách hiệu quả để xây dựng quan hệ ngoại giao, và không phải dễ dàng như vẫn nói là 'hãy cử thêm các nhà ngoại giao'. Chúng tôi chỉ có thể làm điều này nếu Chính phủ Nga cấp thị thực cho các nhà ngoại giao của chúng tôi”.

Trước đó, ngày 3/12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova cho biết Mỹ và Nga đã đạt được tiến bộ trong những ngày gần đây về các vấn đề song phương, bao gồm thị thực ngoại giao.

Quảng cáo

Liên quan đến việc giảm sự hiện diện ngoại giao của Mỹ tại Nga, Đại sứ Mỹ Sullivan cho biết ông có thể sẽ xem xét việc dừng hợp đồng thuê tòa nhà Spaso House ở thủ đô Moscow

Tòa nhà Spaso House tọa lạc tại số 10 phố Spasopeskoskiy Pereulok, là dinh thự được xây dựng vào năm 1915 theo phong cách tân cổ điển.

Năm 1933, Đại sứ quán Mỹ đã thuê tòa nhà này làm nơi ở cho đại sứ, đồng thời đặt tên là Spaso House. Năm 1969, tòa nhà này cùng với tòa nhà Đại sứ quán Mỹ tại Moscow đã được phía Nga cấp cho cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ miễn phí đến năm 2054.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mỹ cáo buộc Nga không cấp thị thực ngoại giao
vietnam.vn