MV của Tuấn Hưng có thảm họa tới mức vừa công bố đã vội xóa sổ?

22/05/2024 15:30

Chưa đầy 6 ngày phát hành MV "Quả táo vàng", Tuấn Hưng đã ẩn MV trên kênh YouTube cá nhân vì nhận nhiều ý kiến tiêu cực từ khán giả. MV được nam ca sĩ đầu tư tiền tỷ nhưng vẫn còn nhiều yếu điểm cần khắc phục.

Sau những ngày qua tôi nhận thấy mọi thứ đang bị rối tinh lên chỉ vì sản phẩm âm nhạc không phù hợp, biến tôi thành những đề tài tiêu cực, tôi cảm thấy sẽ không tiếp tục sử dụng ca khúc Quả táo vàng nữa .

Tôi lựa chọn sự bình yên và đón nhận những góp ý của tất cả mọi người. Bởi mình không muốn mọi thứ tiếp tục đi gây tranh cãi và căng thẳng nữa” - giọng ca Nắm lấy tay anh chia sẻ.

MV của Tuấn Hưng có thảm họa tới mức vừa công bố đã vội xóa sổ?-1
Hương Baby là nữ chính trong MV Quả táo vàng của chồng. Ảnh: CMH.

Đóng vai trò nữ chính MV, Hương Baby đồng tình với quyết định của chồng. Cô cảm ơn những sự đóng góp ý kiến dù ủng hộ hay trái chiều, đồng thời khẳng định Tuấn Hưng không tiếp tục sử dụng ca khúc Quả táo vàng để tránh những tranh cãi về bài hát.

MV cổ trang nửa vời của Tuấn Hưng

Trước khi ra mắt MV, Tuấn Hưng thám thính phản ứng của khán giả qua bản audio Quả táo vàng có xứng đáng là ca khúc "vàng" trong playlist của người hâm mộ không. Ngay từ thời điểm này, anh đã nhận nhiều phản ứng trái chiều, đánh giá về giọng hát, lời nhạc trong ca khúc mới.

Một số người cho rằng nam ca sĩ gằn giọng nhiều khiến người nghe mệt mỏi. “Giọng Tuấn Hưng nghe khàn, gằn giọng. Nhịp bài hát ổn, phối khí trẻ nhưng nghe ba, bốn lần không hiểu gì ngoài mấy câu Có thể anh leo ngàn dặm đồi xa, Có thể anh phải tìm em trong mơ…” - khán giả nhận xét.

MV của Tuấn Hưng có thảm họa tới mức vừa công bố đã vội xóa sổ?-2
MV được Tuấn Hưng đầu tư tiền tỷ.

MV màu sắc cổ trang được ca sĩ đầu tư tiền tỷ, lớn nhất từ trước đến nay nhưng không nói rõ số tiền. Hình ảnh trái táo vàng lấy cảm hứng từ thần thoại, Tuấn Hưng hóa thân thành tướng quân mạnh mẽ trong bộ áo giáp, giải cứu vợ bị kẻ xấu bắt cóc, chiếm đoạt sức mạnh từ táo vàng.

Trong văn hóa đại chúng, câu chuyện về quả táo vàng ẩn dụ về tình yêu nổi tiếng với nhiều điển tích khác nhau. Nổi tiếng nhất trái táo vàng trong thần thoại Hy Lạp, gián tiếp tạo nên cuộc chiến tranh thành Troy. Điển tích về trái táo vàng này thường được dùng để chỉ những mối bất hòa nhỏ nhưng gây ra hậu quả to lớn.

Quả táo vàng trong MV của Tuấn Hưng mang ý nghĩa ẩn dụ về tình yêu vĩnh hằng, hình ảnh người đàn ông vượt qua giông tố để lấy về Quả táo vàng cho “tình yêu đôi ta”. Thông điệp ca sĩ muốn gửi gắm qua MV là: Hạnh phúc trọn vẹn phải có sự nỗ lực của hai người.

Trong MV, Tuấn Hưng xuất hiện trong bộ áo giáp đan xen cảnh cởi trần múa võ, cảnh đấu tay đôi với kẻ thù và khung hình hạnh phúc với Hương Baby. Chủ yếu khung hình bó hẹp với các cảnh quay trong nhà, ít đại cảnh và ngoại cảnh. Với MV cổ trang cần nguồn kinh phí rất lớn để có bối cảnh chỉn chu, đẹp mắt nhất, MV Quả táo vàng của Tuấn Hưng chưa thực sự đáp ứng được thị hiếu của số đông khán giả.

Không ít nhận định cho rằng MV quay khá tối, hình ảnh trong MV như kẹt ở những năm 2000. “Cốt truyện thần thoại Hy Lạp nhưng MV lại rất Trung Quốc” – khán giả viết. Bộ trang phục áo giáp của Tuấn Hưng cũng gây khó hiểu, có người còn so sánh bìa carton bởi bộ đồ không thể hiện được sự dũng mãnh của chiến binh.

MV của Tuấn Hưng có thảm họa tới mức vừa công bố đã vội xóa sổ?-3MV của Tuấn Hưng có thảm họa tới mức vừa công bố đã vội xóa sổ?-4MV của Tuấn Hưng có thảm họa tới mức vừa công bố đã vội xóa sổ?-5MV của Tuấn Hưng có thảm họa tới mức vừa công bố đã vội xóa sổ?-6
Hình ảnh trong MV bị khán giả chê sến, lỗi thời.

Một số cảnh hồi tưởng, thi triển nội công, phép màu của trái táo vàng phải nhờ sự trợ giúp của kỹ xảo, cho thấy sự đầu tư lớn của Tuấn Hưng nhưng không mấy ấn tượng.

Lời nhạc là điểm gây nhiều tranh cãi không kém, nhiều người cho biết họ nghe nhiều lần nhưng không hiểu nội dung muốn truyền đạt điều gì: “Ngàn vì sao trên cao anh hái tô đen gọi sớm mai vén cao màn. Vì anh sẽ nâng quả đất này lên cho em để lấy về quả táo vàng” - trích lời bài hát Quả táo vàng.

Ai là người đứng sau 'Quả táo vàng'?

Tuấn Hưng chia sẻ Quả táo vàng là dự án mà anh và nhạc sĩ Phúc Bồ ấp ủ suốt 3 năm 5 tháng để chờ đợi thời điểm phù hợp nhất. Đạo diễn trẻ Hải Phạm là người đứng sau MV của anh.

Sản phẩm gần đây là Hải Phạm đóng vai trò giám đốc sản xuất MV Dặn lòng không khóc của Fenni Phan Ngân, đạo diễn MV Tâm trí em của Linh Ka. Điểm chung thường thấy ở những sản phẩm của đạo diễn này là gam màu nóng, kết hợp kỹ xảo.

Về thời gian thai nghén và thực hiện, giám đốc sáng tạo Trần KiKi cho hay MV Quả táo vàng mất 5 tháng mới hoàn thành.

Trên trang cá nhân, những người trong cuộc mong chờ được hái quả ngọt sau thời gian dài chuẩn bị, tuy nhiên mọi thứ đã không thể như ý sau gần một tuần phát hành.

Nhận nhiều ý kiến tiêu cực về bài hát mới, Tuấn Hưng chia sẻ anh biết giọng hát của mình không thuộc dạng xuất sắc, nhưng vẫn kiên trì với đam mê của mình.

Ít nhất thì tôi cũng sở hữu kha khá bản hit. Và lần này cũng vậy, tôi thay đổi, tôi thử nghiệm và mọi người sẽ có khen có chê, có dè bĩu việc tôi mặc cổ trang đánh võ, lời bài hát khó nghe khó hiểu. Tôi đón nhận vì tôi vẫn đang trên con đường kiên trì trong lần trở lại này. Nhất định, năng lượng của tôi không chỉ có như vậy”.

Nam ca sĩ suy nghĩ có những lúc cần phải hát cho cho chính cảm xúc của mình. Sự lựa chọn đó sẽ phải đánh đổi và trả giá.

Theo Tiền Phong

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
MV của Tuấn Hưng có thảm họa tới mức vừa công bố đã vội xóa sổ?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO