Muốn uống trà đúng cách nhớ ngay 5 điều này, biết mà tránh kẻo 'hối hận không kịp'

04/03/2024 13:00

Trà xanh là một thức uống thuần Việt với nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý 5 điều dưới đây để biết uống trà đúng cách.

Tác hại khi tiêu thụ trà xanh quá mức

Tiêu thụ trà quá mức có thể dẫn đến mất nước và thiếu sắt.

Trà cũng là một nguồn caffeine nên uống quá nhiều có thể dẫn đến chứng mất ngủ, nồng độ kali thấp cũng như rối loạn lo âu do caffeine gây ra.

5 sai lầm khi uống trà mà nhiều người mắc phải

Thêm quá nhiều đường

Thêm một chút đường hay mật ong vào trà sẽ không gây hại cho bạn về lâu dài. Tuy nhiên, nếu bạn thêm quá nhiều đồ ngọt vào cốc của mình, trà của bạn có thể dễ dàng chuyển từ lành mạnh sang không tốt cho sức khỏe.

Cách tốt nhất để trà tốt cho sức khoẻ của bạn là uống trà nguyên chất.

Lạm dụng quá nhiều chất làm ngọt nhân tạo

Chất làm ngọt nhân tạo là những chất được sử dụng thay cho đường mía để làm ngọt các loại thực phẩm và đồ uống. Nhiều người lựa chọn các chất làm ngọt nhân tạo để cho vào trà nhằm giảm lượng calo hấp thụ vào cơ thể.

Muốn uống trà đúng cách nhớ ngay 5 điều này, biết mà tránh kẻo hối hận không kịp-1

Thế nhưng, FDA khuyến cáo rằng, bạn nên hạn chế sử dụng chất làm ngọt nhân tạo. Trong trường hợp bạn vẫn muốn trà có vị ngọt, bạn cần đảm bảo duy trì mức tiêu thụ đúng theo hướng dẫn của FDA .

Thêm quá nhiều kem

Kem hoặc sữa là một chất phụ gia phổ biến cho một tách trà. Tương tự như lượng đường, bạn vẫn có thể thêm một chút kem vào trà của mình, nhưng hãy sử dụng một lượng vừa phải, đúng theo các khuyến cáo về sức khoẻ.

Trà đóng chai

Mặc dù có một số loại trà đóng chai tốt cho sức khỏe, nhưng một số khác chứa một lượng đường rất lớn. Vậy nên, nếu bạn muốn mua một chai trà từ cửa hàng, hãy nhớ kiểm tra thành phần dinh dưỡng.

Trà ngâm quá lâu

Khi bạn uống 30ml trà, lượng caffeine trung bình bạn sẽ nhận được dao động từ 20 đến 40 miligam. Tuy nhiên, nếu bạn ngâm trà quá lâu, lượng caffeine trong cốc của bạn có thể tăng lên đáng kể.

Vì vậy, hãy đảm bảo thời gian bạn ngâm trà để cơ thể không hấp thụ quá nhiều caffein.

Theo Người đưa tin

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Muốn uống trà đúng cách nhớ ngay 5 điều này, biết mà tránh kẻo 'hối hận không kịp'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO