Muôn kiểu dạy con của sao Việt: Lý Hải để 4 con nằm chung dưới đất, Quyền Linh cho con ăn cơm với nước mắm, nằm quạt thay điều hòa

10/05/2022 14:51

Dạy con luôn là một trong những vấn đề khiến nhiều ông bố, bà mẹ phải đau đầu, trong đó có cả sao Việt. Xuất phát từ tình yêu thương con mà mỗi sao đều có cách dạy con khác nhau.

Dạy con là một trong những việc khiến nhiều ông bố, bà mẹ phải đau đầu, và các sao Việt cũng không ngoại lệ. Dù bận trăm công nghìn việc nhưng với tình yêu thương vô bờ bến dành cho các con, những sao Việt này khiến người khác nể phục bởi cách dạy con rất đáng ngưỡng mộ.

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà

Trên sân khấu, Hồ Ngọc Hà là "nữ hoàng showbiz". Trong cuộc sống riêng, cô là một người mẹ nghiêm khắc đối với các con của mình. Từ khi hai bé Lisa và Leon tròn một tuổi, Hồ Ngọc Hà cũng vất vả hơn trong việc nuôi dạy vì các con đã bắt đầu biết nhận thức và hiểu lời bố mẹ. Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn khá dễ dàng với nữ ca sĩ khi cô luôn có cách dạy con cực khoa học và thông minh khiến nhiều bà mẹ ngưỡng mộ.

Muôn kiểu dạy con của sao Việt: Lý Hải để 4 con nằm chung dưới đất, Quyền Linh cho con ăn cơm với nước mắm, nằm quạt thay điều hòa-1Muôn kiểu dạy con của sao Việt: Lý Hải để 4 con nằm chung dưới đất, Quyền Linh cho con ăn cơm với nước mắm, nằm quạt thay điều hòa-2

Không chỉ dạy Subeo tự lập từ khi còn bé, nữ ca sĩ còn mong mỏi con trai biết nhường nhịn và lo lắng cho 2 em. Ngược lại, cô cũng vô cùng nghiêm túc để rèn giũa cho Lisa và Leon cách nghe lời và tôn trọng anh trai của mình.

Muôn kiểu dạy con của sao Việt: Lý Hải để 4 con nằm chung dưới đất, Quyền Linh cho con ăn cơm với nước mắm, nằm quạt thay điều hòa-3
Subeo được mẹ dạy cho cách làm việc nhà từ khi còn nhỏ

Trước đây, Hồ Ngọc Hà từng ghi điểm tuyệt đối với cách dạy con đối nhân xử thế cực tinh tế. Một lần, bé Subeo đã hỏi mẹ: “Mẹ à, tại sao con người có hai tai, hai mắt nhưng chỉ có một miệng mẹ nhỉ?”. Ngay lập tức, Hà Hồ đã tận dụng cơ hội này để dạy con một bài học quan trọng của cuộc sống: “Là để lắng nghe nhiều hơn, nhìn sâu hơn nhưng phải nói ít lại!”.

Muôn kiểu dạy con của sao Việt: Lý Hải để 4 con nằm chung dưới đất, Quyền Linh cho con ăn cơm với nước mắm, nằm quạt thay điều hòa-4
Đối với cậu bé, Hồ Ngọc Hà là mẹ, là bạn không phải là "nữ hoàng giải trí".

Tuy sở hữu khối tài sản "khủng", nhưng Hồ Ngọc Hà vẫn không cho con sử dụng nhiều đồ hiệu đắt tiền. Đối với bà xã Kim Lý, những món đồ cần được đầu tư tốt thì cần “mạnh tay” chi tiền để mua, chỉ cần chất lượng tốt, không quan tâm đến thương hiệu. Tuy nhiên, đồ nhanh chóng lỗi thời như quần áo thì không cần mua quá đắt.

Muôn kiểu dạy con của sao Việt: Lý Hải để 4 con nằm chung dưới đất, Quyền Linh cho con ăn cơm với nước mắm, nằm quạt thay điều hòa-5Muôn kiểu dạy con của sao Việt: Lý Hải để 4 con nằm chung dưới đất, Quyền Linh cho con ăn cơm với nước mắm, nằm quạt thay điều hòa-6Muôn kiểu dạy con của sao Việt: Lý Hải để 4 con nằm chung dưới đất, Quyền Linh cho con ăn cơm với nước mắm, nằm quạt thay điều hòa-7Muôn kiểu dạy con của sao Việt: Lý Hải để 4 con nằm chung dưới đất, Quyền Linh cho con ăn cơm với nước mắm, nằm quạt thay điều hòa-8

“Mẹ Hà cũng không muốn tụi con diện đồ quá nhiều vì tụi con không thích, mẹ cũng không thích. Tụi con chỉ thích mặc đồ màu trắng vì lỡ có con muỗi, con rận con gì bám vào mẹ dễ dàng nhìn thấy bắt ra và tụi con nhìn cũng gọn gàng sạch sẽ hơn”, Hồ Ngọc Hà tâm sự.

Cùng với đó, cô luôn tạo mọi điều kiện để con thể hiện đam mê và chính kiến riêng của mình. Hồ Ngọc Hà từng chia sẻ, phương pháp dạy con của cô đều dựa trên thực tế và va chạm. Vì thế, người đẹp thường xuyên đưa con đi các chuyến từ thiện để học cách yêu thương mọi người.


Muôn kiểu dạy con của sao Việt: Lý Hải để 4 con nằm chung dưới đất, Quyền Linh cho con ăn cơm với nước mắm, nằm quạt thay điều hòa-9
Gia đình hạnh phúc của Hồ Ngọc Hà và ông xã Kim Lý

MC Quyền Linh

Dù bận rất nhiều với công việc nhưng vợ chồng nhà Quyền Linh - Dạ Thảo luôn đặt việc giáo dục con cái lên hàng đầu. Quyền Linh luôn dạy con gái thực hiện lối sống giản dị, sử dụng hợp lí thay vì phô trương, hào nhoáng.

Muôn kiểu dạy con của sao Việt: Lý Hải để 4 con nằm chung dưới đất, Quyền Linh cho con ăn cơm với nước mắm, nằm quạt thay điều hòa-10
Gia đình MC Quyền Linh và Dạ Thảo có 2 cô con gái "đáng đồng tiền bát gạo"

Và đặc biệt, nam MC cũng không muốn con mình đặt chân vào showbiz quá sớm mà vẫn đề cao việc giáo dục nhân cách trước khi trở thành người được công chúng quan tâm. Quyền Linh từng chia sẻ: "Tôi chỉ muốn con mình học giỏi, không bị áp lực bởi ánh đèn sân khấu, bởi showbiz có quá nhiều áp lực chứ không phải đơn giản. Tôi không muốn con bị áp lực như thế".

Muôn kiểu dạy con của sao Việt: Lý Hải để 4 con nằm chung dưới đất, Quyền Linh cho con ăn cơm với nước mắm, nằm quạt thay điều hòa-11Muôn kiểu dạy con của sao Việt: Lý Hải để 4 con nằm chung dưới đất, Quyền Linh cho con ăn cơm với nước mắm, nằm quạt thay điều hòa-12

Hai chị em đều sở hữu vẻ đẹp xinh xắn, đáng yêu

Nam MC Quyền Linh từng chia sẻ, mặc dù gia đình giàu có, thế nhưng anh không bao giờ nuông chiều con gái, thậm chí còn có phương pháp dạy con sống tiết kiệm rất mới lạ. Anh từng để cho những đứa trẻ ngủ dưới đất, ăn cơm với nước tương, nằm quạt thay điều hòa như những đứa trẻ nhà nghèo. Mục đính là muốn con thấu hiểu cuộc sống không phải lúc nào cũng đầy đủ vật chất. Mỗi khi Lọ Lem và Hạt Dẻ đòi mua đồ chơi, mua quà, nam MC chỉ mua những món vừa tiền và hiếm chiều lòng các con.

Muôn kiểu dạy con của sao Việt: Lý Hải để 4 con nằm chung dưới đất, Quyền Linh cho con ăn cơm với nước mắm, nằm quạt thay điều hòa-13
Hai cô bạn nhận được sự giáo dục rất nghiêm khắc từ bố mẹ

Ngoài ra, để hai cô bạn biết quý trọng sức lao động và trân trọng người khác, trong các chương trình từ thiện Quyền Linh thường dắt con theo. Đây là cơ hội để 2 con gái thấu hiểu hơn những mảnh đời bất hạnh, từ đó, rèn luyện sự yêu thương, biết đồng cảm, sẻ chia trong cuộc sống.


MC Thảo Vân

Dù không còn xuất hiện nhiều trên sóng truyền hình nhưng MC Thảo Vân vẫn là tên tuổi được nhiều khán giả quan tâm, đặc biệt là cuộc sống của cô cùng con trai cưng tên Tít. Anh chàng năm nay đã 17 tuổi, ngày càng trưởng thành trong cả tính cách lẫn ngoại hình.

Muôn kiểu dạy con của sao Việt: Lý Hải để 4 con nằm chung dưới đất, Quyền Linh cho con ăn cơm với nước mắm, nằm quạt thay điều hòa-14Muôn kiểu dạy con của sao Việt: Lý Hải để 4 con nằm chung dưới đất, Quyền Linh cho con ăn cơm với nước mắm, nằm quạt thay điều hòa-15

MC Thảo Vân cùng con trai của mình

Không giống với nhiều gia đình khác, tuy Công Lý và Thảo Vân đã ly hôn lâu nhưng hai người vẫn có cách dạy con rất văn minh. Hiện tại, nam diễn viên đã có cuộc sống hạnh phúc bên tình mới nhưng Thảo Vân vẫn cho con trai gặp bố và gia đình mới thường xuyên. Thậm chí nói về mối quan hệ của chồng cũ, nữ MC rất thoải mái khi cho rằng rất vui vì bố của con trai có được hạnh phúc.

Muôn kiểu dạy con của sao Việt: Lý Hải để 4 con nằm chung dưới đất, Quyền Linh cho con ăn cơm với nước mắm, nằm quạt thay điều hòa-16

Hiện tại, Tít đang học lớp 11 tại trường Alpha School, một trong những ngôi trường tư thục khá có tiếng tại Hà Nội. Một lần chia sẻ ảnh con trai với dòng trạng thái: "Đây là bộ mặt khi nó thông báo với mẹ rằng: “Con đã có kết quả thi học kỳ, quá được luôn mẹ ạ, toàn 6 đấy nhé, mẹ thấy con được không?” Được! Được lắm con ạ! Quá được ấy". Dù bảng điểm không mấy đẹp nhưng MC Thảo Vân vẫn khen ngợi và chọn cách từ từ khuyên bảo con thay vì đánh mắng Tít.

Nữ MC luôn dành cho con những cuộc trò chuyện thân mật nhất, cô cũng không muốn gây áp lực cho con trai mình. Cũng chính điều đó, công chúng mới nhận ra rằng, dù trong cuộc sống thường ngày hay trên trường lớp MC Thảo Vân cũng như nhiều người mẹ khác, đều mong muốn con mình được phát triển một cách hoàn toàn bình thường.

Muôn kiểu dạy con của sao Việt: Lý Hải để 4 con nằm chung dưới đất, Quyền Linh cho con ăn cơm với nước mắm, nằm quạt thay điều hòa-17Muôn kiểu dạy con của sao Việt: Lý Hải để 4 con nằm chung dưới đất, Quyền Linh cho con ăn cơm với nước mắm, nằm quạt thay điều hòa-18

Thường xuyên chia sẻ hình ảnh đời thường cùng con trai trên mạng xã hội, hai mẹ con Thảo Vân nhận được rất nhiều sự quan tâm của công chúng.

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà

Cặp gia đình showbiz Việt được yêu quý bậc nhất phải kể đến Lý Hải - Minh Hà. Cặp vợ chồng nổi tiếng đã có 4 nhóc tỳ cực đáng yêu lần lượt là Rio, Cherry, Sunny, Mio.

Điểm đặc biệt trong cách dạy con của bộ đôi chính là dạy tính tiết kiệm cho 4 con. Cặp đôi Lý Hải - Minh Hà cho các con học trường công với mức học phí chỉ 1 triệu/tháng thay vì học trường quốc tế/trường tư đắt đỏ như các sao Vbiz khác.

Muôn kiểu dạy con của sao Việt: Lý Hải để 4 con nằm chung dưới đất, Quyền Linh cho con ăn cơm với nước mắm, nằm quạt thay điều hòa-19
Gia đình Lý Hải - Minh Hà

Nam ca sĩ Lý Hải từng tâm sự về quan niệm dạy con của mình: "Con nít sợ nhất là thói quen đòi hỏi. Đi ngang qua khu đồ chơi là đòi. Nguyên tắc của tôi là đòi cách mấy cũng không mua. Nếu mua 1 lần, lần sau con sẽ đòi tiếp. Thông thường tôi sẽ giao kèo với con. Ví dụ mỗi ngày ngoan sẽ được 1 điểm, không ngoan bị trừ 1 điểm. Chừng nào đủ 20 điểm thì sẽ được món đồ chơi đó.

Con nít thì rất nhanh lớn, mua sắm nhiều sẽ rất phí nên tôi và bà xã có chơi chung với 1 nhóm bạn. Họ cũng có con chạc tuổi các bé nhà tôi nên chúng tôi mới lập 1 nhóm chung để đổi đồ cho con. Ví dụ bé này mặc bộ này mấy tháng là chật thì đổi cho bé khác mặc, cứ đổi qua lại rồi kết hợp kiểu khác thì cũng thành những bộ đồ mới thôi. Điều đó cũng chỉ có các thành viên trong nhóm biết với nhau thôi chứ có ai biết đâu, làm vậy lại tiết kiệm được khá nhiều tiền nữa nên tôi nghĩ cũng hợp lý".

Muôn kiểu dạy con của sao Việt: Lý Hải để 4 con nằm chung dưới đất, Quyền Linh cho con ăn cơm với nước mắm, nằm quạt thay điều hòa-20
Mới đây, cả hai vợ chồng khiến dân mạng bất ngờ khi thú nhận cả 4 con đều ngủ chung trong một phòng, chứ không ngủ riêng như những gia đình giàu có khác.

Điều này khiến nhiều gia đình bất ngờ trước cách dạy con của cặp đôi. Bởi 4 đứa trẻ ở cùng phòng rất dễ cãi nhau, tị nạnh. Chưa kể việc các gia đình giàu cũng có xu hướng cho các bé phòng riêng để có không gian cho bản thân. Quả là gia đình rất biết tiết kiệm, đặc biệt đối với cặp đôi giàu có như Lý Hải - Minh Hà!

Dù bận rộn công việc, song Lý Hải - Minh Hà vẫn dành rất nhiều thời gian chăm lo chuyện học hành của con cái. Minh Hà từng tâm sự lựa chọn việc học trường quốc tế là không cần thiết. Thay vì thế cặp đôi cho con đi học tại trung tâm Tiếng Anh đắt bậc nhất TP.HCM khi học phí công khai trên website là khoảng 45 - 60 triệu đồng/năm (tuỳ từng độ tuổi).

Nhờ vậy cả 4 bé cũng có khả năng ngoại ngữ tốt. Điển hình như anh cả Rio đang học cùng lúc 4 ngôn ngữ như Anh, Trung, Nhật, Hàn và có thể phát âm tốt ở cả 4 thứ tiếng này.

Muôn kiểu dạy con của sao Việt: Lý Hải để 4 con nằm chung dưới đất, Quyền Linh cho con ăn cơm với nước mắm, nằm quạt thay điều hòa-21Muôn kiểu dạy con của sao Việt: Lý Hải để 4 con nằm chung dưới đất, Quyền Linh cho con ăn cơm với nước mắm, nằm quạt thay điều hòa-22

Theo Pháp luật và bạn đọc 

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Muôn kiểu dạy con của sao Việt: Lý Hải để 4 con nằm chung dưới đất, Quyền Linh cho con ăn cơm với nước mắm, nằm quạt thay điều hòa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO