Muốn con hủy hôn khi thông gia tương lai tiết lộ một chuyện lúc bàn hôn sự

18/06/2024 19:39

Ngày hai bên gia đình bàn bạc về hôn nhân của hai con, cũng là ngày tôi thất vọng vì biết rõ tương lai nhà chồng con gái.

Tôi năm nay 56 tuổi, vợ chồng tôi có hai con gái, đứa lớn đã lập gia đình cách đấy mấy năm. Còn con út cũng chuẩn bị kết hôn, dự định sẽ diễn ra trong vài tháng tới. Mọi thứ tưởng chừng như tốt đẹp nào ngờ xảy ra một việc khiến tôi rất khó xử cho tương lai của con gái. Là bậc cha mẹ, tôi cũng suy nghĩ và trăn trở nhiều lắm, thương con mà không biết phải làm sao.

Con gái út tôi năm nay 24 tuổi, xinh xắn, cao ráo, tốt nghiệp đại học và đi làm được gần 1 năm. Bạn trai hơn con 5 tuổi, chững chạc, ưa nhìn và ăn nói rất có duyên. Mấy lần con gái dẫn bạn trai về, qua nói chuyện và lời kể của con thì đó là người đàn ông giàu tình cảm, hết lòng yêu thương con gái tôi. Công việc của bạn trai con gái tôi thuận lợi, kinh doanh phát đạt.

Khi hai con bày tỏ nguyện vọng muốn kết hôn với nhau, tôi ủng hộ vì đó là lựa chọn của con gái. Tôi rất yên tâm, tin tưởng con rể tương lai nên dễ dàng đồng ý. Khi hai con xác định muốn tương lai lâu dài với nhau, tôi cũng có nhận được điện thoại của nhà thông gia tương lai muốn xin phép cho hai con được bên nhau. Tôi hết sức ủng hộ, phần vì tôn trọng lựa chọn của con gái, phần vì tin tưởng con rể tương lai.

Hai bên gia đình dù chưa gặp nhau nhưng đã cơ bản thống nhất để hai con yêu thương nhau, đi đến hôn nhân. Hai bên gia đình đã coi nhau như là thông gia, tôi coi bạn trai của con như là con rể, còn bên phía kia coi con gái tôi như là con dâu. Nhưng không ngờ, ngày hai bên gia đình gặp nhau lại là lúc tôi gặp thất vọng.

Muốn con hủy hôn khi thông gia tương lai tiết lộ một chuyện lúc bàn hôn sự-1

Choáng váng khi nhà thông gia tương lai khoe mẽ một chuyện. Ảnh minh họa

Hôm đó, nhà trai đến gặp mặt, bàn bạc về hôn nhân giữa hai con. Tôi chuẩn bị mọi thứ, tiếp đón niềm nở, mong mọi thứ thuận lợi để hai con thỏa ước nguyện. Trái ngược với sự niềm nở, chờ đợi của gia đình tôi. Bên phía nhà trai, mà đại diện là bố đẻ của bạn trai con gái tôi đã có những lời nói khiến tôi khá sốc.

Giữa lúc hai bên gia đình đầy đủ, bàn bạc về hôn nhân, tôi không hiểu ông thông gia tương lai của tôi vì chén rượu vào lời ra hay không mà cao hứng tuyên bố: "Nhà tôi trước nay vẫn là thế lực trong vùng. Chúng tôi làm ăn có nhiều tiền cho vay nặng lãi, nên hàng tháng đủ để chi tiêu thoải mái. Ở đây không ai dám động đến nhà tôi, chỉ cần tôi ghét là tôi o ép cho phá sản, bỏ xứ mà đi. Con dâu về nhà tôi đúng là không phải lo nghĩ gì, chẳng khác nào trúng số. Cứ ở nhà quản lý khoản tiền cho vay, tĩnh lãi là đủ sống rồi".

Tôi nghe xong mà choáng váng, tôi cứ nghĩ nhà thông gia tương lai làm ăn kinh doanh đàng hoàng, nào ngờ sống dựa vào nguồn vay o ép người khó khăn. Tôi rất bất ngờ vì điều đó, chưa kể nhà chồng tương lai của con gái tôi còn thông báo là con dâu sẽ phải nghỉ việc công ty, hàng ngày giám sát việc làm ăn của nhà chồng…

Nhà trai còn đưa ra nhiều điều kiện, khiến chúng tôi cảm thấy không được tôn trọng. Vì hạnh phúc của con, vì xã giao nên trong cuộc gặp mặt đó tôi và gia đình đều tiếp nhận ý kiến, xem xét và bàn bạc gia đình. Nhưng sau đó, là cảm thấy bất an, lo lắng. Tôi không muốn con gái của mình về làm dâu nhà đó khi biết họ làm ăn không đàng hoàng, còn muốn nhắm đến gia tài nhà tôi khi chỉ có hai cô con gái.

Không muốn có bên thông gia ghê gớm lại còn tính toán, lại sợ con gái út đau khổ nếu chuyện hôn nhân không thành. Tôi khó xử khi gặp tình huống này, không biết có nên hủy hôn hay là chấp nhận mọi chuyện cho xong? Hãy cho tôi lời khuyên!

Theo GĐXH

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Muốn con hủy hôn khi thông gia tương lai tiết lộ một chuyện lúc bàn hôn sự
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO