Mừng Lễ hội Katê tại Trung tâm Trưng bày văn hóa Chăm

Nguyên Vũ (Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận) | 29/09/2021, 06:13

Chào mừng kỷ niệm 26 năm ngày Du lịch Bình Thuận 24/10 và Lễ hội Katê của đồng bào Chăm năm 2021, Trung tâm Trưng bày văn hóa Chăm (thôn Tiến Bình, xã Phan Hiệp, huyện Bắc Bình) sẽ tổ chức hoạt động các loại hình văn hóa Chăm với phần lễ truyền thống và trưng bày chuyên đề.

Mừng Lễ hội Katê tại Trung tâm Trưng bày văn hóa Chăm - 1

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Với ý nghĩa góp phần giáo dục truyền thống cho cộng đồng người Chăm địa phương ý thức tự hào văn hoá cội nguồn của dân tộc, có trách nhiệm giữ gìn và phát huy, tạo nên tính phong phú và đa dạng của lễ hội Chăm, Trung tâm Trưng bày văn hóa Chăm sắp xếp giới thiệu những hiện vật gốc có giá trị và các hiện vật do các nhà sưu tập hiến tặng dịp Katê năm nay tại khu trưng bày, tiếp nhận hiện vật của các nhà sưu tập Nguyễn Ngọc Ẩn, Nguyễn Văn May, Phùng Thế Lâm.

Mừng Lễ hội Katê tại Trung tâm Trưng bày văn hóa Chăm - 2
Quảng cáo

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Đồng thời, mời Ong Kadhar (Thầy Kanhi) thực hiện nghi thức cúng lễ Katê tại gian thờ Thần Siva và hát những bài thánh ca về các Nam thần mang ý nghĩa nguyện cầu cho mưa thuận gió hoà, mùa màng tươi tốt nhân sinh vật thịnh, làng xóm yên vui theo tập tục truyền thống của người Chăm.

Còn tại khuôn viên Trung tâm Trưng bày Văn hóa Chăm sẽ tổ chức trưng bày chuyên đề, triển lãm ảnh về các di tích Chăm và hệ thống tháp Chăm ở miền Trung Việt Nam, thời gian diễn ra từ ngày 6/10 đến hết tháng 12/2021.

Bài liên quan
Những lễ hội ở Ý sôi động nhất xứng đáng để bạn book ngay một kỳ nghỉ khi hết dịch
Người Ý thích ăn mừng, diễu hành và nhảy múa, bởi vậy có rất nhiều lễ hội ở Ý mà bạn có thể hòa mình khám phá để hiểu hơn về văn hóa quốc gia này.
Sa Pa sẽ tổ chức Lễ hội tuyết 2021
Đây sẽ là điểm đến không thể thiếu trong mùa đông của những du khách yêu quý xứ sở mù sương.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mừng Lễ hội Katê tại Trung tâm Trưng bày văn hóa Chăm