Mưa to, Quảng Ngãi tạm dừng tìm kiếm kỹ sư nhà máy thủy điện Ka Tinh mất tích

14/10/2022 19:00

Để đảm bảo an toàn cho lực lượng cứu nạn, lãnh đạo huyện Trà Bồng quyết định tạm dừng việc tìm kiếm người mất tích từ sáng nay cho đến khi thời tiết thuận lợi.

Do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, từ đêm qua đến sáng nay, trên địa bàn huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi có mưa to. Lực lượng chức năng tạm dừng tìm kiếm một kỹ sư mất tích trong vụ sạt lở núi vùi lấp Nhà máy thủy điện Ka Tinh 1 ở xã Trà Lâm.

Những ngày qua, hơn 100 cán bộ, chiến sỹ các lực lượng Quân đội, Công an, Dân quân địa phương cùng nhiều máy móc tập trung vừa san gạt đất đá để thông đường vào 6 xã phía Tây huyện Trà Bồng, vừa dùng bơm để hút nước từ hầm chứa mô tơ Nhà máy thủy điện Ka Tinh tìm kiếm người mất tích. Các lực lượng còn sử dụng chó nghiệp vụ đi dọc bờ sông Ka Tinh để tìm nhưng vẫn chưa có kết quả.

Từ tối qua đến sáng nay, trên địa bàn huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi liên tục có mưa vừa đến mưa to. Để đảm bảo an toàn cho lực lượng cứu nạn, lãnh đạo huyện Trà Bồng quyết định tạm dừng việc tìm kiếm người mất tích từ sáng nay cho đến khi thời tiết thuận lợi.

Thượng tá Lương Việt Long, Trưởng Công an huyện Trà Bồng, phụ trách việc tìm kiếm người mất tích cho biết: “Tôi vừa nhận được chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ huy công tác tìm kiếm cứu nạn là mưa lớn nên công tác tìm kiếm tạm dừng cho đến khi thời tiết thuận lợi. Mấy ngày qua, về phía lực lượng Công an huy động 70 đồng chí và lực lượng quân sự và các lực lượng khác, ngày cả trăm người gồm công an xã, dân quân xã, thanh niên, ban ngành, nhân công nhà máy".

Quảng Nam ứng phó với đợt mưa lũ mới

Chưa kịp khắc phục hậu quả bão số 4, người dân tỉnh Quảng Nam liên tiếp hứng chịu các đợt mưa lớn. Khu vực đồng bằng tập trung phương án ứng phó ngập lụt, miền núi đề phòng lũ quét, sạt lở đất...

Thôn Xuân Quý, xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ nằm ở vùng trũng thấp, thường xuyên bị ngập khi mưa to. Vừa dọn dẹp nhà cửa sau đợt mưa lớn cách đây 2 ngày, sáng nay ông Phạm Nhụ cùng hàng trăm hộ dân tại đây lại phải tiếp tục di chuyển lúa gạo và các vật dụng lên cao phòng tránh ngập lụt.

Hơn hai tuần qua, liên tiếp bão rồi đến mưa to đã làm cuộc sống người dân tỉnh Quảng Nam đảo lộn. Chủ động ứng phó đợt áp thấp nhiệt đới mới, các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam sẵn sàng phương án di dời người dân vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

Ông Trần Văn Mẫn, Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết, chính quyền và người dân địa phương tuyệt đối không lơ là, chủ quan, sẵn sàng triển khai kịch bản cụ thể tùy theo diễn biến của thiên tai: “Tại những điểm sơ tán chúng tôi bố trí công an, quân sự, thanh niên xung kích, cùng hỗ trợ giúp người dân trong việc đảm bảo khu sơ tán. Sau khi sơ tán, nếu ảnh hưởng về nhà cửa thì lực lượng này cũng cùng với người dân, giúp dân khắc phục nhà cửa ổn định cuộc sống của người dân".

Từ sáng nay, tại tỉnh Quảng Nam trời mưa to. Một số xã vùng cao trong tỉnh Quảng Nam vẫn đang bị cô lập do các tuyến đường bị sạt lở chưa khắc phục xong.

Ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, đề phòng mưa lũ cô lập dài ngày, các xã vùng cao đã chủ động dự trữ lương thực từ rất sớm: “Chúng tôi lường trước được diễn biến phức tạp của thời tiết nên đã yêu cầu các thủy điện điều tiết hạ mực nước hồ để đảm bảo đón đợt mưa lớn từ ngày 13 đến 15 này, qua đó giải quyết vấn đề ngập tại vùng hạ du. Những đoạn đường hay xảy ra ngập lụt chúng tôi yêu cầu các địa phương tổ chức chốt chặn kịp thời, tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra"./.

    Bài liên quan
    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Mưa to, Quảng Ngãi tạm dừng tìm kiếm kỹ sư nhà máy thủy điện Ka Tinh mất tích
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO