'Mưa' rocket trút xuống căn cứ Iraq có quân Mỹ đồn trú

16/03/2021 11:45

Bảy quả rocket đã bị nã xuống một căn cứ Iraq có quân Mỹ đồn trú, diễn biến cho thấy căng thẳng ở Trung Đông vẫn đang leo thang dồn dập.

Mưa rocket trút xuống căn cứ Iraq có quân Mỹ đồn trú - 1

Căn cứ Al-Balad - nơi có lực lượng Mỹ đồn trú (Ảnh: Lục quân Mỹ).

AFP dẫn một nguồn tin an ninh cho hay, 7 quả rocket đã bị nã vào căn cứ Al-Balad, ở phía bắc Baghdad vào hôm 15/3. Đây là căn cứ có quân Mỹ đồn trú.

Vụ tấn công vào ban đêm không gây thương tích hay thiệt hại nào bên trong căn cứ, nguồn tin cho hay.

Trong khi đó, 5 quả rocket khác đã rơi xuống một ngôi làng gần đó. Nguồn tin nói, 7 quả nã vào Al-Balad xuất phát từ một ngôi làng ở tỉnh Diyala lân cận.

Hiện chưa có bên nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc.

Đây là vụ tấn công mới nhất nhằm vào các địa điểm trên lãnh thổ Iraq có sự hiện diện của lực lượng Mỹ trong những tuần gần đây.

Hôm 3/3, một nhà thầu người Mỹ đã thiệt mạng trong một vụ tấn công nhằm vào căn cứ Ain Assad, nằm ở sa mạc phía tây Iraq. Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày sau khi Mỹ thực hiện vụ không kích vào lãnh thổ Syria mà Washington mô tả là nhằm vào các mục tiêu thuộc nhóm dân quân thân Iran. Mỹ cáo buộc các nhóm dân quân này đã thực hiện nhiều vụ nã rocket nhằm vào lực lượng và nhà thầu Mỹ ở Iraq trong thời gian qua.

Tổng thống Mỹ Joe Biden mô tả vụ không kích ngày 25/2 là "lời cảnh báo" tới Iran.

Theo AFP, trong năm 2020, đã xảy ra hàng chục vụ tấn công rocket, đặt bom nhằm vào các cơ sở ngoại giao, quân sự, an ninh phương Tây trên lãnh thổ Iraq. Các quan chức quân sự Iraq và phương Tây cáo buộc các nhóm vũ trang thân Iran đứng sau các vụ việc này. Căng thẳng tại "chảo lửa" Trung Đông vẫn chưa có sẽ dấu hiệu hạ nhiệt trong thời gian tới.

Mưa rocket trút xuống căn cứ Iraq có quân Mỹ đồn trú - 2

Căn cứ bị tấn công (Đồ họa: The Sun).

Đức Hoàng

Theo AFP

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
'Mưa' rocket trút xuống căn cứ Iraq có quân Mỹ đồn trú
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO