Mua lươn phát hiện chi tiết lạ, cô gái vứt đi rồi hỏi: Ăn được không?

03/08/2021, 15:04

Đoạn video về con lươn kỳ lạ hiện đang gây xôn xao trên TikTok, thu hút gần 3 triệu lượt xem.

Lươn là loại thực phẩm quen thuộc đối với nhiều người Việt Nam, có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon và bổ dưỡng như súp lươn, miến lươn, cháo lươn, lươn xào sả ớt…

Dù thuộc họ cá nhưng đảm bảo từ đó đến giờ, nhiều người trong chúng ta vẫn hay nhầm lẫn lươn với các loài bò sát như rắn.

Mua lươn phát hiện chi tiết lạ, cô gái vứt đi rồi hỏi: Ăn được không?-1
Lươn là loại thực phẩm rất thơm ngon và bổ dưỡng, từ lâu đã khiến nhiều người liên tưởng đến loài rắn dù thực chất chúng thuộc họ Cá!

Mới đây, một cô gái gây hoang mang dân tình khi đăng clip lên TikTok chia sẻ câu chuyện về con lươn mà mình mua được trong siêu thị.

Theo đó, về nhà sơ chế thì cô mới phát hiện ở phần đầu con lươn có 2 ngạnh ở 2 bên, trông không giống với những con lươn bình thường mà cô biết. Đi hỏi người xung quanh càng hoang mang hơn, thế là cô đem vứt đi luôn chứ không dám ăn.

Đăng clip lên TikTok, cô gái mong muốn dân mạng xác nhận lại xem đây có phải là con lươn thật hay không? Dưới phần bình luận, có 2 luồng ý kiến tranh cãi rõ rệt.

Mua lươn phát hiện chi tiết lạ, cô gái vứt đi rồi hỏi: Ăn được không?-2Mua lươn phát hiện chi tiết lạ, cô gái vứt đi rồi hỏi: Ăn được không?-3
Cận cảnh con lươn đang gây hoang mang trên TikTok

Khá nhiều người bình luận cho rằng thứ mà cô gái mua phải là hoàng xà (còn gọi là rắn tràu) - một loài vật trông rất giống với con lươn nhưng thân mình lại có độc, tuyệt đối không được ăn. Thông tin này nhanh chóng gây hoang mang dân tình.

Mua lươn phát hiện chi tiết lạ, cô gái vứt đi rồi hỏi: Ăn được không?-4
Nhiều bình luận cho rằng đây không phải là lươn mà là con "rắn tràu" hay "hoàng xà" và có độc

Tuy nhiên, số khác lại khẳng định thực tế chẳng có loài nào gọi là hoàng xà hay "rắn giả lươn" như dân mạng đồn thổi. Thay vào đó, họ phân tích có thể đây vẫn là lươn nhưng bị dị dạng ở phần đầu mà thôi. Có người còn cà khịa chủ video: "Con lươn này bị cắm sừng đó, bạn sợ thì đưa mình ăn giùm cho!".

Mua lươn phát hiện chi tiết lạ, cô gái vứt đi rồi hỏi: Ăn được không?-5
Nhiều ý kiến khác cho rằng con lươn này chỉ bị "đột biến" một chút mà thôi

Đứng trước những luồng ý kiến trái chiều, cô gái lên tiếng: "Mấy bạn ơi, thứ nhất là mình thấy nó hơi sợ. Thứ 2 là mua cho bé ăn nên thôi thấy sợ thì mình đem bỏ, không nấu nữa. Thứ 3 là mình không bán hàng online".

Khi search tên rắn tràu hay hoàng xà trên Google, không có một thông tin chính thống nào công nhận có sự xuất hiện của loài vật này. Theo nhiều chuyên gia về rắn lẫn người buôn bán rắn lâu năm, "rắn giả lươn" là câu chuyện được dân gian truyền miệng từ lâu chứ chưa qua kiểm chứng.

Mua lươn phát hiện chi tiết lạ, cô gái vứt đi rồi hỏi: Ăn được không?-6
Hình ảnh về một loài vật kinh dị xuất hiện từ năm 2017 từng khiến dân tình hoang mang. Nhiều người cho rằng đây là con "rắn giả lươn" với nọc độc trong mình, tuy nhiên nhiều chuyên gia lại bác bỏ thông tin trên

Loài lươn mà chúng ta hay ăn có chiều dài thân trung bình khoảng 25 - 40cm, cá biệt hơn có con dài tới 1m. Thân của chúng hình trụ, da trần không vảy như loài rắn, thiếu vây chẵn, vây lưng nối liền với vây đuôi và hậu môn. Các vây này không có gai, mang thoái hóa thành một lỗ phía dưới đầu.

Đuôi lươn vót nhọn, lưng màu nâu, bụng màu trắng hoặc nâu nhạt. Miệng lớn, có thể kéo dài ra được, cả hai hàm đều có các răng nhỏ để ăn cá, giun, giáp xác cùng các động vật thủy sinh nhỏ khác.

Đặc biệt, 2 mắt của con lươn rất nhỏ. Giống như các loài khác trong bộ lươn, chúng hô hấp nhờ các màng của khoang bụng và ruột chứ không có bong bóng.

Mua lươn phát hiện chi tiết lạ, cô gái vứt đi rồi hỏi: Ăn được không?-7

Theo Doang nghiệp và tiếp thị

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mua lươn phát hiện chi tiết lạ, cô gái vứt đi rồi hỏi: Ăn được không?
vietnam.vn