Mưa lớn trôi ô tô ở Phú Yên, nhiều khu cư dân ngập sâu

13/11/2022 22:10

Do ảnh hưởng của mưa lớn, nhiều khu dân cư ở tỉnh Phú Yên bị ngập sâu trong nước lũ; một số đường sạt lở gây ách tắc giao thông.

Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Phú Yên, mưa lớn xảy ra trên diện rộng trong tỉnh từ ngày 12.11 đến chiều ngày 13.11 đã khiến cho nhiều khu vực dân cư bị ngập sâu trong nước lũ, giao thông chia cắt.

 
Người dân xã An Hiệp lội bì bõm trong nước lũ.

Lượng mưa đo được bình quân trong tỉnh là 198mm. Mưa lớn đã gây ngập lụt tại một số khu dân cư ở vùng trũng thấp tại các xã An Hiệp, xã An Định của huyện Tuy An. Tuyến đường từ xã An Định đi xã An Nghiệp đoạn cầu Cây Cam cũng bị ngập sâu từ 0,5-07m vào chiều ngày 13.11. Một ô tô cố gắng băng đi qua đoạn này đã bị trôi phương tiện, rất may không có thiệt hại về người.

 
Ô tô bị trôi khi qua cầu Cây Cam (huyện Tuy An).

Chính quyền các địa phương huyện Tuy An đã cử lực lượng canh chốt ở những vị trí ngập lụt để hướng dẫn người dân qua lại an toàn. Đối với những trạm y tế, trường học bị ngập lụt, lực lượng dân quân tự vệ, bộ đội địa phương đã hỗ trợ di chuyển thiết bị, thuốc men đến nơi khô ráo, an toàn.

 
Nhiều hộ dân ở khu dân cư thuộc xã An Hiệp không về được nhà do nước lũ chia cắt.

Thượng tá Chu Thái Quang - Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuy An cho biết, đến chiều ngày 13.11, một số khu vực dân cư trên địa bàn huyện vẫn còn bị cô lập do nước lũ dâng cao. Khu vực xã An Hiệp bị lũ quét cục bộ. Lực lượng Quân sự và Công an đã tổ chức túc trực để không cho người và phương tiện qua lại nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân.

 
Lực lượng chức năng đang hốt dọn đất đá sạt lở trên tuyến DT643.

Chiều ngày 13.11, ông Nguyễn Phương Đông, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Phú Yên, cho biết, do ảnh hưởng của mưa lớn, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh bị sạt lở, ngập úng gây ách tắc giao thông. Hiện, lực lượng chức năng đã có mặt tại các vị trí sạt lở, ngập úng để hướng dẫn giao thông.

Cụ thể, tuyến quốc lộ 1 qua các xã An Hiệp, An Cư (huyện Tuy An) nước ngập mặt đường, vị trí sâu nhất 40-45cm. Lực lượng chức năng đã cắm biển cảnh báo, phân luồng giao thông.

 
Lực lượng bộ đội hỗ trợ di dời thiết bị, thuốc men đến nơi khô ráo, an toàn.

Tại thị xã Sông Cầu và huyện Đồng Xuân, mưa lớn gây ngập úng nhiều khu dân cư và chia cắt giao thông một số tuyến đường liên huyện, liên xã, Quốc lộ 1 qua địa bàn thị xã cùng bị ngập một số đoạn. Phương tiện giao thông qua lại trên các tuyến đường gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm. Nhiều tuyến đường bị ngập sâu đã được lực lượng công an và dân quân địa phương chốt chặn, không cho phương tiện qua lại.

 
Nước lũ ngập tuyến đường thuộc huyện Đồng Xuân.

Trên tuyến DT643 đoạn Hòa Đa - Sơn Định (huyện Sơn Hòa) xảy ra sạt lở mái ta luy dương bồi lấp rãnh dọc và toàn bộ mặt đường, gây tắc giao thông. Sở GTVT đã chỉ đạo đơn vị bảo trì tập trung lực lượng, thiết bị tiến hành hốt dọn, đến 16h45 đã thông xe một làn.

"Hiện Sở đang tổ chức khơi thông hệ thống thoát nước; hốt dọn đất đá bồi lấp rãnh dọc, mặt đường, khắc phục các vị trí hư hỏng mặt đường để đảm bảo giao thông; đồng thời phối hợp với các địa phương tổ chức rào chắn, cắm biển báo hiệu cấm các phương tiện qua lại tại các vị trí bị ngập lụt, sạt lở tắc giao thông" - ông Đông thông tin thêm.

Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Phú Yên, dự báo trong đêm 13.11, trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa vừa đến mưa to. Các sông, suối trong tỉnh sẽ xảy ra một đợt lũ, đỉnh lũ đạt mức báo động 1 đến báo động 2. Đề nghị người dân cần tuân thủ theo các hướng dẫn và chủ động phòng tránh sạt lở đất để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mưa lớn trôi ô tô ở Phú Yên, nhiều khu cư dân ngập sâu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO