Mùa hè nên dùng quạt cây hay quạt trần?

19/06/2023 07:10

Nên sử dụng quạt cây hay quạt trần, loại quạt nào sẽ giúp tiết kiệm điện hơn, cho ra gió mát hơn.

Quạt điện là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, nhất là trong mùa hè. Quạt cây và quạt trần là hai loại quạt phổ biến với nhiều gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn loại quạt  phù hợp với gia đình mình.

Mùa hè nên dùng quạt cây hay quạt trần

Quạt điện có rất nhiều loại gồm: quạt cây, quạt trần, quạt để bàn hay quạt treo tường, trong đó quạt cây và quạt trần phổ biến hơn cả. Cùng so sánh công năng quạt cây và quạt trần khác nhau thế nào.

Mùa hè nên dùng quạt cây hay quạt trần?-1

Qua bảng so sánh trên, quạt trần khi hoạt động sẽ tiêu thụ nhiều điện năng hơn so với quạt cây. Tuy nhiên không phải vì thế mà nên chọn quạt cây để sử dụng trong gia đình. Việc lựa chọn nên dùng quạt cây hay quạt trần cần dựa vào diện tích và số lượng người trong không gian.

Quạt trần có kích thước cánh quạt khoảng 1,2m - 1,5m, phù hợp với những không gian lớn, rộng. Quạt sẽ cho ra gió mạnh và mát trên diện rộng, làm mát toàn bộ không gian một cách hiệu quả.

Mùa hè nên dùng quạt cây hay quạt trần?-2
Quạt trần phù hợp với những không gian lớn, nhiều người.

Quạt cây sẽ phù hợp với những không gian có diện tích nhỏ hơn. Mặc dù có khả năng quay để tản gió, nhưng phạm vi tản gió của quạt cây cũng khá nhỏ. Ưu điểm của quạt cây là tập trung làm mát một vị trí cố định và với không gian ít người.

Mùa hè nên dùng quạt cây hay quạt trần?-3
Quạt cây thích hợp với không gian nhỏ.

Vì vậy, nên dùng quạt cây hay quạt trần cần xem nhu cầu và mục đích sử dụng ra sao, sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng hiệu quả nhất.

Không chỉ có khả năng làm mát và thông thoáng không khí, một chiếc quạt phù hợp khi đặt đúng vị trí không gian sẽ hoạt động hiệu quả hơn cả.

Theo vtc.vn

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mùa hè nên dùng quạt cây hay quạt trần?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO