Mua giò về đừng vội bỏ ngay vào tủ lạnh: Làm theo cách này để giò vài tháng không hỏng

29/01/2024 07:44

Với bí quyết bảo quản giò dưới đây bạn sẽ thấy món giò để 2-3 tháng cũng không sợ hỏng, thơm ngon như mới mua về.

Cách bảo quản giò chả đúng cách nhất

Món giò, chả là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết dân tộc cổ truyền của Việt Nam. Và để bảo quản giò lụa, giò bò, chả là cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc khu vực có nhiệt độ dưới 25 độ C. Nếu để chúng trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể để được từ 4 – 6 ngày. Còn ngăn đá có thể giữ giò chả được trong khoảng 10 - 20 ngày.

Việc bạn bảo quản giò được bảo quản trong ngăn đá phải được rã đông trước khi ăn. Bạn có thể để ở nhiệt độ phòng trong 4 tiếng hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng trước khi ăn.

Khi để giò trong tủ lạnh bạn có thể bảo quản giò chả ở ngăn mát tủ lạnh hoặc khu vực có nhiệt độ dưới 25 độ C.

Mua giò về đừng vội bỏ ngay vào tủ lạnh: Làm theo cách này để giò vài tháng không hỏng-1

Cách bảo quản giò tai, giò thủ trong dịp Tết

Với các món ăn như giò thủ, hay giò tai là do đặc điểm về sự kết dính mà phải để ở nhiệt độ mát, lạnh vì vậy để bảo quản nên để vào ngăn mát tủ lạnh sẽ vô cùng hợp lý.

Lưu ý: Khi bảo quản giò bằng tủ lạnh, bạn nên bao bọc giò cẩn thận bằng lá chuối. Cách này có thể giữ giò được lâu mà khi lấy ra vẫn giữ được độ thơm ngon như ban đầu.

Mỗi khi lấy giò chả ra cắt ăn, bạn cần phải bọc lại thật kỹ bằng màng bọc thực phẩm. Vì nếu để hở thì sẽ rất dễ bị vi khuẩn bên trong tủ lạnh xâm nhập, khiến giò nhanh hỏng hơn.

Mua giò về đừng vội bỏ ngay vào tủ lạnh: Làm theo cách này để giò vài tháng không hỏng-2

Cách sử dụng giò sau khi bảo quản đúng nhất

Với giò lụa, giò bò, chả chiên... sau khi bạn đã cho vào tủ lạnh để bảo quản, ngày hôm sau khi bạn muốn lấy ra ăn, thì nên đưa sản phẩm ra khỏi tủ sớm khoảng 1 tiếng đồng hồ trước khi ăn, việc này sẽ làm cho giò chả bớt lạnh, ăn sẽ ngon hơn.

Riêng giò thủ, do không phải là món ăn có thể ăn nóng ngay mà cần phải giữ lạnh 1 thời gian từ khi ra lò tới khi ăn, nên giò thủ được giữ lạnh thì sẽ ngon hơn. Vì vậy sau khi cắt ra ăn, bạn nên bỏ ngay sản phẩm này vào trong tủ lạnh ngăn mát, việc này sẽ giúp cho giò thủ, dai và giòn hơn.

Giò chả là món ăn truyền thống của người Việt mỗi khi Tết đến và để bảo quản được giò chả trong những ngày Tết này đừng quên những cách trên để giúp giò chả được giữ lâu mà vẫn còn độ dai ngon đấy.

Theo Giaitri.thoibaovhnt

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mua giò về đừng vội bỏ ngay vào tủ lạnh: Làm theo cách này để giò vài tháng không hỏng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO