Mua gần 2 tấn gạo để 'hút ẩm' cho ô tô ngập nước và cái kết bất ngờ

08/02/2023 16:30

Chủ nhân của chiếc Audi e-tron này đã sử dụng gần 2 tấn gạo để “hút ẩm” cho chiếc xe điện bị ngập nước của mình và nhận được kết quả vô cùng bất ngờ.

Mới đây, Rich Benoit – Youtuber nổi tiếng với những màn thử nghiệm “điên rồ” liên quan đến ô tô đã tiếp tục khiến người xem “tròn mắt” khi sử dụng gạo để giải cứu xe điện.

Cụ thể, Rich Benoit đã mua lại một chiếc xe điện Audi e-tron bị ngập trong nước lũ để thực hiện màn thử nghiệm này. Chiếc xe đã bị hư hại nghiêm trọng trước khi về tay Rich Benoit, với các chi tiết như pin, hệ thống làm mát, phanh ABS, hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa, hệ thống hỗ trợ người lái, bảng điện trung tâm,…đều không còn hoạt động được do bị ngâm trong nước quá lâu.

Chiếc Audi e-tron đã bị hư hỏng nặng sau khi ngập trong nước biển (Ảnh: Newsnpr)

Về tổng thể, chiếc xe không thể chạy được và chỉ còn mỗi lớp vỏ ngoài. Số tiền mà Rich Benoit bỏ ra để mua lại xe là 56.000 USD (tương đương 1,3 tỷ đồng), rẻ bằng một nửa so với giá gốc 110.000 USD (tương đương 2,6 tỷ đồng).

Sau khi xem xét và ước tính rằng số tiền để sửa chữa chiếc Audi e-tron có thể lên tới hàng chục nghìn USD, Rich Benoit và cộng sự của mình đã quyết định tự làm khô xe bằng những phương pháp thông thường.

Rich Benoit đã sử dụng tới gần 2 tấn gạo để hút ẩm cho xe (Ảnh: Newsnpr)

Ban đầu, Rich Benoit có ý định sử dụng viên hút ẩm silica gel nhưng do chi phí quá đắt, anh đã chuyển sang sử dụng gạo. Rich Benoit đã mua hơn 1,9 tấn gạo hết hạn sử dụng và định bụng sẽ “hút ẩm” cho chiếc Audi e-tron kia giống như cách người ta sử dụng gạo để hút ẩm cho điện thoại di động.

Trên thực tế, gạo khô hấp thụ được độ ẩm nhưng đồng thời cũng hấp thụ được hơi nước có trong không khí. Chính vì thế, đội của Rich Benoit đã quyết định bọc kín chiếc Audi e-tron bằng một chiếc bạt lớn. Sau đó, họ đổ gần 2 tấn gạo vào bên trong và để chiếc xe điện nằm yên trong vài ngày.

Chiếc Audi e-tron đã thực sự được hút ẩm đáng kể (Ảnh: Newsnpr)

Nhiều người cho rằng ý định của Rich Benoit thật sự ngớ ngẩn và điên rồ. Tuy nhiên, sau vài ngày, khi Rich Benoit hút sạch gạo ra ngoài, chiếc Audi e-tron không chỉ khởi động được mà còn có thể di chuyển được. Dù vậy, bảng điều khiển trên chiếc Audi e-tron này vẫn còn bị lỗi mã.

Rich Benoit cho hay dù thử nghiệm có phần thành công nhưng chiếc Audi e-tron này vẫn phải trải qua nhiều lần “trùng tu” nữa mới có thể trở lại tình trạng gần như trước. Anh cũng khẳng định rằng khó để chiếc xe này có thể trở lại nguyên trạng bởi nó đã từng bị ngập sâu trong nước biển. Trên thực tế, lượng muối trong biển có xu hướng ăn mòn thiết bị điện tử khi tiếp xúc với mạnh điện.

Nhật Minh (Theo Newsnpr)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mua gần 2 tấn gạo để 'hút ẩm' cho ô tô ngập nước và cái kết bất ngờ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO