Mua đậu phụ, nhìn thấy 3 miếng này đừng bao giờ lấy: Ăn vào chỉ sinh thêm bệnh

21/11/2022 19:00

Khi mua đậu phụ, nếu thấy có 3 đặc điểm này tuyệt đối đừng mua bởi không an toàn.

Đậu phụ là món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khi chọn mua đậu phụ mà thấy những đặc điểm này thì đừng mua kẻo ăn vào sinh bệnh.

Mua đậu phụ, nhìn thấy 3 miếng này đừng bao giờ lấy: Ăn vào chỉ sinh thêm bệnh-1

Đậu phụ dính và kéo tơ nhớt

Với đậu phụ tươi thường có độ đàn hồi nhất định và dĩ nhiên sờ vào sẽ không dính tay. Miếng đậu tươi thường trông rất mọng nước, chạm vào thấy có độ rung và núng nính.

Còn nếu nhìn thấy miếng đậu sờ vào dính tay, thậm chí còn kéo tơ nhớt thì tuyệt đối không mua. Những miếng đậu như vậy không ăn được vì được để lâu, lại bảo quản không đún cách, ăn vào có hại cho cơ thể.

Đậu phụ vốn làm từ đậu nành, có chứa đạm thực vật bổ dưỡng, rất có lợi cho sự phát triển của vi khuẩn. Khi gặp các điều kiện bên ngoài (nhiệt độ, độ ẩm) thích hợp, vi khuẩn sẽ sinh sôi nhanh chóng, làm cho các sản phẩm đậu nành bị hư và bị dính. Chính vì thế, những miếng đậu này không nên mua, người bán cũng không ăn.

Đậu có mùi chua

Nguyên liệu của đậu phụ là đậu nành, thông thường chỉ ngửi thấy mùi beo béo. Nhưng do hạn sử dụng của đậu phụ rất ngắn, nếu để lâu hoặc bảo quản không đúng cách sẽ rất dễ bị nhiễm vi khuẩn, nấm mốc và hư hỏng. Sau khi đậu hũ bị biến chất, chúng ta có thể ngửi thấy mùi chua rất rõ ràng, nếu gặp phải đậu hũ như vậy thì đừng mua mà hãy nhanh chóng đổi miếng khác hoặc sang hàng khác để chọn.

Mua đậu phụ, nhìn thấy 3 miếng này đừng bao giờ lấy: Ăn vào chỉ sinh thêm bệnh-2

Đậu quá trắng

Nhiều người khi mua đậu phụ đều nghĩ rằng đậu phụ càng trắng càng tốt, nhưng thực tế, đậu phụ càng trắng càng không ngon. Do đậu phụ được làm từ đậu nành và nước, không thêm các thành phần khác nên nhìn chung bề mặt của nó có màu vàng nhạt, không trắng lắm.

Để đậu phụ có màu trắng bóng, hầu như tất cả các chất phụ gia hóa học khác được thêm vào để làm cho đậu phụ trắng như vậy. Nếu chúng ta mua phải loại đậu phụ này thì các chất hóa học như formaldehyde sẽ xâm nhập vào cơ thể và gây ra những tác hại khôn lường cho cơ thể.

Cách bảo quản đậu phụ

Đậu phụ không để được lâu, vì thế nếu mua nhiều về mà không ăn hết, bạn hãy bảo quản theo các cách dưới đây để tránh lãng phí nhé:

- Ngâm trong nước để trong tủ lạnh

Đặt đậu phụ vào một âu nước sau đó đậy kín lại. Cho âu này vào trong ngăn mát của tủ lạnh. Mỗi ngày bạn đem thay nước một lần để giữ độ tươi và độ ẩm cho đậu. Theo cách này bạn có thể bảo quản đậu phụ được 1 tuần.

- Trữ đậu bằng ngăn đá

Cắt đậu phụ thành các miếng vừa ăn rồi để lên một tấm giấy nến, cho đậu vào ngăn đá để đóng băng. Sau đó chuyển nó sáng một hộp kín, tiếp tục bảo quản. Khi ăn, chỉ cần lấy đậu ra, rã đông, và ép cho nước trong đậu chảy ra trước khi chế biến. Đậu phụ đông lạnh có kết cấu chắc chắn, xốp hơn nên nhiều đầu bếp lại thích chế. Với cách này bạn có thể để đậu được 3 tháng.

Theo Xe và thể thao

Theo tintuconline.com.vn
https://tintuconline.com.vn/meo-vat/mua-dau-phu-nhin-thay-3-mieng-nay-dung-bao-gio-lay-an-vao-chi-sinh-them-benh-n-542831.html
Copy Link
https://tintuconline.com.vn/meo-vat/mua-dau-phu-nhin-thay-3-mieng-nay-dung-bao-gio-lay-an-vao-chi-sinh-them-benh-n-542831.html
  • Nói dối vì...yêu
    Nhiều người luôn khăng khăng đòi sự thật và cho rằng sự trung thực, thật thà là giá trị làm nên sự bền vững của hôn nhân. Nhưng trải nghiệm cuộc đời nhiều hơn mới thấy, đôi khi nói dối cũng là một biểu hiện của yêu thương một người.
  • Nghĩ yêu lên để đời ta được vui
    Không phải là nghĩ vui lên mà là nghĩ yêu lên! Tuần mới, thử cách này xem đời bạn có vui lên như tôi không nhé!
  • Chị chồng đưa em dâu đi tìm bạn trai, nhiều người xúc động
    Chồng mất đã lâu, người phụ nữ được chị chồng hộ tống lên chương trình mai mối tìm bạn đời khiến nhiều người bất ngờ.
  • Tự làm nước rửa bát tại nhà 100% thiên nhiên
    Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể tự làm nước rửa bát tại nhà với nguyên liệu 100% thiên nhiên, giúp tiết kiệm chi phí và bảo vệ làn da.
  • Cách làm sạch thực phẩm gồm 4 bước của người Nhật
    Quy trình làm sạch thực phẩm của người Nhật Bản thường gồm 4 bước, giúp đảm bảo an toàn vì có thể loại bỏ tối đa lượng chất bẩn, chất độc và vi sinh vật gây hại.
  • 6 "bí kíp" chung sống với mẹ chồng khó tính
    Chung sống hòa bình với mẹ chồng khó tính là một thách thức. Đôi khi, cái tôi tuổi trẻ còn gia tăng thêm cảnh “cơm không lành” giữa mẹ chồng-nàng dâu. Sau đây là những cách mà các nàng dâu có thể tham khảo để duy trì hòa khí với mẹ chồng.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mua đậu phụ, nhìn thấy 3 miếng này đừng bao giờ lấy: Ăn vào chỉ sinh thêm bệnh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO