Mua bán tài khoản ngân hàng, lừa đảo chiếm đoạt hơn 80 tỷ đổng

Phạm Ngọc Triển| 17/12/2022 18:40

Sau khi mua được tài khoản ngân hàng, Khánh bán lại số tài khoản cho đối tượng khác với mục đích thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

Mua bán tài khoản ngân hàng, lừa đảo chiếm đoạt hơn 80 tỷ đổng - 1

Đối tượng Ninh Ngọc Khánh và Nguyễn Thị Ngà tại cơ quan điều tra công an thành phố Lào Cai (Ảnh Đài PTTH Lào Cai)

Ngày 17/12, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, Công an TP Lào Cai vừa triệt phá thành công Chuyên án 122K và bắt giữ đối tượng Ninh Ngọc Khánh về hành vi "Mua bán, công khai hóa trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng".

Theo hồ sơ, đầu tháng 5/2022, Công an thành phố Lào Cai phát hiện nhóm đối tượng thu mua tài khoản ngân hàng với số lượng lớn của một số học sinh trên địa bàn thành phố Lào Cai và các huyện trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Qua xác minh, lực lượng chức năng phát hiện đối tượng Ninh Ngọc Khánh (sinh năm 1998, ở có hộ khẩu thường trú ở thôn Soi Chát, xã Sơn Hải, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) là người đứng ra thu mua các tài khoản ngân hàng với giá từ 200.000 đồng - 500.000 đồng một tài khoản.

Sau đó, Khánh bán tài khoản cho đối tượng khác với mục đích thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng bằng hình thức đăng tuyển việc làm online lương cao trên mạng xã hội hoặc để tham gia giao dịch gói đầu tư tiền ảo.

Sau khi bị hại sập bẫy, nhóm đối tượng yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng đã mua. Lúc đầu, để tạo lòng tin, nhóm đối tượng sẽ cho người chơi thắng rút một ít tiền về tài khoản. Sau đó, khi người chơi thắng được số tiền lớn muốn rút tiền thì nhóm đối tượng yêu cầu người chơi nạp thêm tiền thì mới rút được.

Tuy nhiên, sau khi nạp tiền xong nhóm đối tượng lừa đảo đã chiếm đoạt toàn bộ số tiền của người bị hại và chặn liên hệ.

Do tính chất phức tạp của Chuyên án 122K, đặc biệt là nghi vấn liên quan đến các đối tượng ở nước ngoài, Công an thành phố Lào Cai phối hợp cùng các lực lượng đến nhiều tỉnh, từ Bắc vào Nam để truy vết các đối tượng có liên quan.

Ngày 6/12/2022, Tổ công tác Công an thành phố Lào Cai phối hợp cùng Công an thành phố Nam Định vây bắt thành công đối tượng Ninh Ngọc Khánh tại thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

Tại cơ quan cảnh sát điều tra, Nông Ngọc Khánh đã khai nhận hành vi "Mua bán, công khai hóa trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng" trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Cơ quan cảnh sát điều tra đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Ninh Ngọc Khánh tại số nhà 004, đường Nguyễn An Ninh, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai và đối tượng Nguyễn Thị Ngà (sinh năm 2000, có hộ khẩu thường trú ở tổ 2, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai) tại phòng 3304, số nhà 002A, đường Ngô Quyền, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai.

Đối tượng Nguyễn Thị Ngà là người đã giúp Khánh thu mua tài khoản ngân hàng của các học sinh trên địa bàn.

Qua xác minh ban đầu một số tài khoản ngân hàng mà các đối tượng đã thu mua để bán cho nhóm đối tượng bên Campuchia thì tổng số tiền mà các đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng hơn 81 tỷ đồng

Hiện Công an thành phố Lào Cai đang phối hợp với các đơn vị tiếp tục điều tra làm rõ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mua bán tài khoản ngân hàng, lừa đảo chiếm đoạt hơn 80 tỷ đổng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO